Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình cho bộ tứ iPhone 15

0
27
Quá trình sản xuất màn hình hàng loạt cho dòng iPhone 15 đã được tiến hành, hứa hẹn ra mắt đúng lịch.

Khoảng 5 tuần nữa, ​​Apple sẽ ra mắt dòng iPhone 15 và theo nguồn tin TheElec, công ty đã cho phép Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt 4 màn hình OLED khác nhau cho bộ tứ iPhone 15.

2 nhà cung cấp khác đã từng được “Nhà Táo” tin tưởng để cung cấp màn hình cho loạt iPhone 2023. Tuy nhiên, cả hai công ty này vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt.

Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình cho bộ tứ iPhone 15
Ảnh concept iPhone 15 Pro màu đỏ.

Ngoài Samsung, LG vẫn còn một hoặc nhiều thay đổi cần thực hiện để cải thiện màn hình của mình. Trong khi đó, nhà cung cấp màn hình thứ ba của Apple là BOE đã gặp sự cố khi sản xuất các phần cắt Dynamic Island cho màn hình. Dynamic Island dự kiến có mặt trên cả 4 mẫu iPhone 15. Vào tháng 3, Apple đã rút đơn đặt hàng từ BOE và giao cho Samsung.

Dự kiến, BOE sẽ không cung cấp cho Apple bất kỳ màn hình nào trong đợt phát hành đầu tiên của dòng iPhone 15 và có thể không nhận được bất kỳ đơn đặt hàng nào từ “Táo Khuyết” cho đến năm sau. Ngoài ra, báo cáo mới nhất khẳng định BOE đang gặp vấn đề trong việc tạo ra các tấm kính do vi phạm bằng sáng chế của Samsung.

Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình cho bộ tứ iPhone 15 - 1
Samsung đang sản xuất màn hình hàng loạt cho bộ tứ iPhone 15.

The Elec cũng cho biết thêm, sản lượng cảm biến hình ảnh của Sony và ống kính zoom gấp LG Innotek cho ống kính tiềm vọng của iPhone 15 Pro Max đều chưa được đáp ứng. Ống kính tiềm vọng sử dụng phương pháp gập ống kính bên trong thân máy và sử dụng lăng kính ở 90 độ để di chuyển ánh sáng từ ống kính máy ảnh đến cảm biến hình ảnh. Điều này sẽ cho phép iPhone 15 Pro Max cung cấp khả năng zoom quang trong phạm vi 5x-6x thay vì zoom 3x trên iPhone 14 Pro Max.

Cuối cùng, The Elec cho hay, vì mẫu iPhone Pro chiếm 50 – 60% lượng iPhone xuất xưởng trong 2 – 3 năm qua nên Apple sẽ ưu tiên sản xuất iPhone 15 Pro hơn iPhone 15 Pro Max, đặc biệt là khi chiếc iPhone Pro Max đang gặp các sự cố về ống kính tiềm vọng.

Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

LEAVE A REPLY