Sạc iPhone 15 Series trên xe BMW, người dùng có thể nhận ‘cái kết đắng’

0
29
Cần cẩn trọng khi sạc iPhone 15 trên xe BMW.

Như đã biết, chip NFC trong các dòng điện thoại iPhone vốn được dùng để hỗ trợ các tính năng như Apple Pay hay khóa xe kỹ thuật số. Nếu chip NFC bị lỗi, người dùng sẽ không thể thiết lập Apple Pay được nữa. Nặng hơn thì có thể điện thoại sẽ không thể hoạt động và không có cách nào để khắc phục sự cô ngoại trừ mang lên các cửa hàng của Apple để nhờ tiến hành đổi máy.

Tuy nhiên, mới đây, một lỗi vô cùng nghiêm trọng đã xảy dến với chip NFC khi người dùng sử dụng sản phẩm iPhone 15 sạc bằng đế sạc không dây trên xe ôtô BMW. Theo đó, khi vừa sử dụng sạc thì các điện thoại iPhone này sẽ kích hoạt chế độ khôi phục dữ liệu với màn hình trắng. Sau khi khởi động lại, thì các chip NFC cũng sẽ ngưng hoạt động.

Sạc iPhone 15 Series trên xe BMW, người dùng có thể nhận 'cái kết đắng'
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, trong 4 dòng điện thoại của iPhone 15 Series, hiện chỉ dòng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max là ghi nhận những lỗi này. Trong khi đó, người dùng cũng chưa rõ những dòng xe BMW nào sẽ khiến lỗi phát sinh. Bản thân Apple cũng chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào ngoài việc yêu cầu người sử dụng phải cẩn thận với mỗi nguồn sạc mà mình đang sử dụng.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY