Quái Vật Hố Đen Vũ Trụ Nuốt Chửng Mọi Thứ

Bí ẩn của một hố đen vũ trụ siêu cường đại có thể nuốt chửng các hành tinh, sao chết mà, là vật chứa “vật chất” khổng lồ trên các dải ngân hà mà con người đã phát hiện ra và đang nghiên cứu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cảm nhận thêm nhiều kiến thức về vũ trụ huyền bí ngay thôi nào!

Bình An | Thứ Sáu,
26/08/2022,
08:34

Hố đen vũ trụ 

Hố đen vũ trụ là một nơi trong không gian nơi có trọng lực lớn đến mức thậm chí ánh sáng không thể lọt ra ngoài. Trọng lực quá mạnh vì vật chất đã bị ép vào một không gian nhỏ bé cực kỳ bí ẩn. Điều này thường xảy ra khi một ngôi sao sắp chết và bị biến thành.

Quái Vật Hố Đen Vũ Trụ Nuốt Chửng Mọi Thứ

Hố đen vũ trụ

Bởi không có ánh sáng nào có thể thoát ra khỏi hố đen, do đó, mọi người không thể nhìn thấy các hố đen. Chúng là vô hình tuyệt đối, và kính viễn vọng không gian với các công cụ đặc biệt có thể giúp tìm ra các hố đen đang tồn tại. Các công cụ đặc biệt có thể thấy được rõ các ngôi sao rất gần với các hố đen hoạt động khác với các ngôi sao khác như thế nào.

Kích thước của hố đen vũ trụ 

Hố đen có thể có kích thước lớn hoặc nhỏ. Các nhà khoa học nghĩ rằng các hố đen nhỏ nhất trong không gian chỉ nhỏ bằng một nguyên tử. Những hố đen này rất nhỏ nhưng có khối lượng bằng một ngọn núi lớn. Khối lượng là lượng “vật chất” trong một vật thể chứa.

Quái Vật Hố Đen Vũ Trụ Nuốt Chửng Mọi Thứ

Kích thước của hố đen vũ trụ 

Một loại hố đen khác được đặt tên gọi là “sao”. Khối lượng của một hố đen có thể gấp 20 lần khối lượng của mặt trời. Có thể có nhiều, rất nhiều hố đen khổng lồ trong thiên hà bên ngoài hành tinh Trái đất. Thiên hà của Trái đất được gọi là Dải Ngân hà vũ trụ.

Các hố đen lớn nhất được mệnh danh gọi là “supermassive” và những hố đen này có khối lượng lớn hơn khối lượng của 1 triệu mặt trời gộp lại. Các nhà khoa học đã tìm thấy các bằng chứng cho rằng mọi thiên hà lớn đều chứa một hố đen siêu lớn ở một vị trí trung tâm của nó.

Hố đen siêu lớn ở trung tâm dải ngân hà vũ trụ được gọi là Sagittarius vì nó có khối lượng tương đương với khoảng 4 triệu mặt trời và sẽ nằm gọn trong một quả bóng rất lớn có thể chứa vài triệu hành tinh Trái đất.

Sự hình thành của hố đen vũ trụ

Các nhà khoa học nghĩ rằng các hố đen nhỏ sẽ được hình thành khi vũ trụ bắt đầu. Các hố đen sao được tạo ra khí trung tâm của một ngôi sao rất lớn rơi vào chính nó, và bị nuốt chửng hoặc khi điều này xảy ra, nó gây ra một siêu tân tinh. Siêu tân tinh là một ngôi sao phát nổ (Bigbang), thổi một phần của ngôi sao vào không gian vũ trụ.

Quái Vật Hố Đen Vũ Trụ Nuốt Chửng Mọi Thứ

Sự hình thành của hố đen vũ trụ

Các nhà khoa học nghĩ rằng các hố đen siêu lớn được tạo ra cùng lúc với dải thiên hà mà chúng đang tồn tại và chung sống. Không thể nhìn thấy bên trong một hố đen vũ trụ vì trọng lực mạnh kéo tất cả ánh sáng vào giữa lỗ đen. Nhưng các nhà khoa học có thể thấy trọng lực mạnh mẽ ảnh hưởng đến các ngôi sao và khí xung quanh các hố đen vũ trụ. Các nhà khoa học có thể nghiên cứu các ngôi sao để tìm hiểu xem chúng có bay xung quanh hay quay quanh một hố đen hay không.

Khi một hố đen và một ngôi sao ở gần nhau, ánh sáng năng lượng cao được tạo ra tại đó. Loại ánh sáng này không thể nhìn thấy bằng mắt người mà phải cần các nhà khoa học sử dụng các vệ tinh và kính viễn vọng trong không gian vũ trụ để nhìn thấy được ánh sáng năng lượng cao này.

Hố đen có thể phá hủy trái đất không?

Các hố đen vũ trụ không đi xung quanh trong không gian để ăn sao, mặt trăng và các hành tinh. Vì thế nên Trái đất sẽ không rơi vào hố đen nào vì không có hố đen nào đủ gần với hệ mặt trời để thực hiện điều đó.

Quái Vật Hố Đen Vũ Trụ Nuốt Chửng Mọi Thứ

Hố đen có thể phá hủy trái đất không?

Ngay cả khi một hố đen có cùng khối lượng với mặt trời và thay thế mặt trời, Trái đất vẫn sẽ không bị rơi vào đó. Hố đen sẽ có cùng trọng lực với mặt trời, và Trái đất và các hành tinh khác sẽ quay quanh hố đen như chúng quay quanh mặt trời bây giờ vậy. 

Trên đây là bí ẩn của một hố đen vũ trụ nằm trong vị trung tâm giữa các hành tinh và sao của một dải ngân hà nhất định mà Techbook đã chọn lọc và đúc kết. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang lại những thông tin thú vị và các giải đáp của khoa học đối với vũ trụ rộng lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *