OpenAI sẽ sản xuất điện thoại thông minh

0
32
Giám đốc điều hành của OpenAI Sam Altman đang hợp tác với Công ty LoveFrom của nhà thiết kế Jony Ive để phát triển một dòng điện thoại thông minh có trang bị trí tuệ nhân tạo.

Theo báo cáo của The Information, Giám đốc điều hành (CEO) của OpenAI Sam Altman đã hướng sang hợp tác với Công ty LoveFrom của nhà thiết kế Jony Ive để phát triển điện thoại thông minh và đó sẽ là thiết bị tiêu dùng đầu tiên của OpenAI. Dự án sẽ được Tập đoàn Softbank của Nhật Bản đầu tư lên đến 1 tỷ USD, trong đó công ty thiết kế chip ARM thuộc tập đoàn này sẽ đóng vai trò then chốt.

OpenAI sẽ sản xuất điện thoại thông minh
Nhiều khả năng Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman lên kế hoạch sản xuất điện thoại thông minh

Nguồn tin tiết lộ các bên đang nghiêm túc đàm phán phát triển dự án. Tuy nhiên, chặng đường để cho ra đời một sản phẩm cụ thể mới đang ở giai đoạn đầu với rất nhiều ý tưởng được đưa ra thảo luận. Phải mất nhiều tháng để các bên liên quan có thể đi đến thống nhất chính thức về việc liên doanh, do đó cũng phải mất nhiều năm mới có thể cho ra mắt sản phẩm.

OpenAI nổi tiếng với việc tạo ra ChatGPT, chatbot AI vượt trội trong việc xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Kỹ năng này nhanh chóng đưa ChatGPT trở nên nổi tiếng vì người dùng có thể trò chuyện liền mạch nó và tìm câu trả lời cho mọi câu hỏi của họ.

Thành công của ChatGPT đã thúc đẩy Microsoft đầu tư 10 tỉ USD và tham gia hợp tác thương mại với OpenAI, cho phép Microsoft sử dụng công nghệ nền tảng trong Bing Chat. Điều này đã giúp Microsoft có lợi thế hơn so với các đối thủ như Google và Apple trong cuộc đua AI.

Theo Thục Anh (Công Lý)

LEAVE A REPLY