Những lưu ý khi sạc pin iPhone

0
22
Apple đã cung cấp cho người dùng iPhone một số khuyến cáo trong việc sạc pin để tránh những mối nguy hiểm đến sức khỏe có thể xảy ra.

Có một số chú ý mà người dùng iPhone cần nhớ để sạc pin một cách an toàn, tránh mắc phải những sai lầm gây nguy hiểm cho bản thân. Trong số này, Apple đặc biệt quan trọng đến việc người dùng thường ngủ tương đối gần iPhone đang sạc vào ban đêm, để trên bàn hoặc khu vực gần đầu.

Những lưu ý khi sạc pin iPhone

Trong nội dung hỗ trợ của Apple, công ty đã trả lời câu hỏi về sự an toàn trong việc ngủ bên cạnh iPhone khi đang sạc cũng như các vấn đề khác về quá trình sạc iPhone vào ban đêm. Làm theo những lời khuyên của Apple, việc sạc iPhone của bạn sẽ hoàn toàn an toàn. Những lời khuyên cụ thể như sau:

Sạc iPhone bằng cáp sạc (đi kèm) và bộ sạc USB của Apple hoặc từ một nguồn chứng nhận “Made for iPhone” được biểu thị bằng biểu tượng MFi. Trong khi sạc, điều quan trọng là phải giữ iPhone, cáp sạc, bộ sạc hoặc bất kỳ bộ sạc không dây nào ở khu vực thông thoáng. Khi sử dụng bộ sạc không dây, hãy tháo vỏ kim loại và tránh đặt các vật lạ bằng kim loại lên bộ sạc. Tránh ngủ hoặc ngồi lên đầu nối hoặc cáp sạc. Tránh để da tiếp xúc lâu với đầu nối và cáp sạc khi cáp đầu nối được kết nối với nguồn điện, vì điều này có thể gây khó chịu hoặc thương tích.

Những lưu ý khi sạc pin iPhone - 1

Tiếp tục tiếp xúc với các bề mặt nóng trong thời gian dài có thể gây khó chịu hoặc chấn thương. Không ngủ trên thiết bị, bộ sạc hoặc bộ sạc không dây hay đặt thiết bị dưới chăn, gối hoặc cơ thể khi kết nối với nguồn điện. Sạc hoặc sử dụng iPhone ở những khu vực có môi trường dễ cháy nổ, chẳng hạn như những nơi có nồng độ hóa chất, hơi hoặc hạt dễ cháy cao (ví dụ: ngũ cốc, bụi hoặc kim loại dạng bột) có thể nguy hiểm.

Có rất nhiều mẹo để sạc pin iPhone đúng cách nhưng đây đều là những mẹo chính thức của Apple. Vì vậy, người dùng nên nắm bắt chúng ở mức tối đa. Chúng khá logic, dễ làm theo và sẽ giúp việc sạc iPhone được an toàn.

Theo GearRice

Theo Kiến An (VOV)

 

LEAVE A REPLY