Những dấu hiệu cho thấy bạn nên chia tay laptop cũ và sắm ngay một ‘trợ thủ’ mới

0
23
Khi nhìn thấy những dấu hiệu này tức là bạn cần có một chiếc laptop mới rồi đấy.

Đối với nhiều người, chiếc máy tính laptop thậm chí còn quan trọng và cần thiết hơn một chiếc PC tối tân. Bởi lẽ, công việc và học tập yêu cầu đôi khi người dùng gần như không thể ngồi cố định ở một vị trí trong thời gian dài. Do đó, laptop sẽ phù hợp hơn và những chiếc máy tính xách tay có cấu hình cao đôi khi rẻ hơn nhiều lần so với một chiếc PC.

Nhưng dù vậy, không ít người lại vô cùng gắn bó với chiếc laptop cũ kĩ của mình, phần vì cảm thấy chưa cần thay và phần vì vấn đề chi phí. Tuy nhiên, khi nhận thấy những dấu hiệu sau đây, đó là lúc bạn nên tìm cho mình một người đồng hành mới phù hợp hơn.

Những dấu hiệu cho thấy bạn nên chia tay laptop cũ và sắm ngay một 'trợ thủ' mới
Những chiếc laptop đang ngày càng trở nên quan trọng hơn

Sự cơ động

Từ sau đại dịch, nhu cầu làm việc tại nhà hoặc làm việc từ xa (remote), hybrid (kết hợp cả làm từ xa và sẽ có vài ngày lên văn phòng) bùng nổ. Từ đó, những chiếc laptop càng đóng vai trò quan trọng hơn. Nhu cầu của đa số người dùng, nhất là nữ chính là: cấu hình đủ mạnh, và quan trọng là gọn nhẹ.

Chính vì vậy, khi bạn cảm thấy tần suất di chuyển của mình tăng lên, trong khi chiếc laptop thì quá cồng kềnh. Đó là lúc cần tính đến một phương án nhỏ gọn hơn nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu công việc.

Những dấu hiệu cho thấy bạn nên chia tay laptop cũ và sắm ngay một 'trợ thủ' mới - 1
Đối với laptop thì sự cơ động là yêu cầu đầu tiên

Cấu hình không còn đáp ứng

Với sự phát triển thần tốc của công nghệ như hiện nay, không riêng laptop mà bất kỳ món đồ công nghệ nào cũng đều sẽ đến lúc không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. Và cấu hình chính là lí do lớn nhất thường được dùng khi người ta có nhu cầu đổi máy.

Với việc nhiều chiếc laptop hiện nay có giá phải chăng nhưng cấu hình ổn, người dùng càng có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận công nghệ mới với một cái giá chấp nhận được.

Những dấu hiệu cho thấy bạn nên chia tay laptop cũ và sắm ngay một 'trợ thủ' mới - 2
Cấu hình cũng là nguyên nhân khiến nhiều người đổi laptop mới

Thời lượng pin ngày càng sụt giảm

Một món đồ công nghệ, khi sử dụng lâu, viên pin bị hao mòn là chuyện hoàn toàn bình thường. Thông thường, người ta vẫn sẽ chấp nhận nếu laptop bị sụt giảm thời lượng sử dụng khoảng từ vài chục phút đến vài tiếng.

Nhưng khi một chiếc laptop thường xuyên sập nguồn, hoặc viên pin sạc sụt giảm quá nhanh, thời lượng sử dụng kéo dài chỉ vài tiếng hay thậm chí là hư pin, thì đó là tín hiệu báo hiệu cần có một sự thay đổi laptop mới càng sớm càng tốt.

Những dấu hiệu cho thấy bạn nên chia tay laptop cũ và sắm ngay một 'trợ thủ' mới - 3
Laptop bất ngờ sập nguồn vì cạn pin sẽ là hồi chuông báo động cuối cùng để người dùng đổi máy

Màn hình cần thay đổi

Những chiếc laptop đời cũ thường có màn hình không thực sự “max ping” đối với người dùng, nhất là với dân đồ họa hay đã quen với những màn hình độ phân giải cao, sắc nét. Do đó, màn hình lỗi thời hoặc làm ảnh hưởng mắt cũng là lí do xứng đáng cho người dùng tìm hiểu những lựa chọn laptop mới.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY