Nhà mạng mạnh tay, các số điện thoại ‘spam’, ‘thông bể phốt’… hết đường sống

0
29
Nhà mạng đã có động thái mạnh tay với các số điện thoại “spam” rác hay quảng cáo tràn lan các dịch vụ “thông tắc bể phốt”.

Có lẽ nhiều người không còn quá xa lạ với tình trạng bị “spam” tin nhắn liên tục thông qua sms. Không chỉ riêng nhà mạng, mà có rất nhiều số điện thoại lạ liên tục xả lượng tin nhắn dày đặc vào các thuê bao của người dùng. Kể cả khi đã dùng cách chặn số cũng không có tác dụng khi có quá nhiều số phải chặn trong khi không ai biết khi nào các tin nhắn spam sẽ tìm tới mình. Ngoài ra, một loại “spam” offline khác cũng làm phiền người dân, chính là việc dán tràn lan các thuê bao thông tắc bể phốt, rao vặt… trên các cột điện, tường nhà gây mất mỹ quan đô thị.

Tuy nhiên, mới đây, chính các nhà mạng cũng sẽ nặng tay trong thời gian tới. Theo đó, các nhà mạng sẽ ngay lập tức chặn ngay các thuê bao như vậy và công bố luôn danh sách các thuê bao đã bị cho ngưng dịch vụ.

Nhà mạng mạnh tay, các số điện thoại 'spam', 'thông bể phốt'... hết đường sống
Những số điện thoại này sẽ bị cấm ngay bởi nhà mạng

Theo Quyết định số 356, rao vặt sai quy định sẽ bị đề nghị tạm ngừng cung cấp dịch vụ; tạm ngừng cung cấp dịch vụ; khôi phục hoạt động đối với các số điện thoại sau khi chấp hành xử lý vi phạm.

Đây không phải lần đầu tiên chính quyền mạnh tay với nạn quảng cáo tràn lan, rao vặt dán đầy trên các cột điện, tường nhà… làm ảnh hưởng cuộc sống người dân cũng như mỹ quan đô thị. Nhưng nhiều người mong rằng những động thái này sẽ được thực hiện thường xuyên hơn để có thể giải quyết hoàn toàn vấn nạn này.

Duy Lộc (SHTT))

LEAVE A REPLY