Người Việt Nam từng ồ ạt sang Thái, Singapore mua iPhone nhưng nay có thể đã khác

0
30
Dòng người đổ về Thái Lan, Singapore mua iPhone giờ đã có thể có sự dịch chuyển.

Nhiều năm trước, iFan đã quá quen thuộc với hình ảnh những thương buôn người Việt Nam đến xếp hàng trước các Apple Store nước ngoài (Thái Lan, Singapore, Nhật Bản…) để tìm mua những chiếc điện thoại iPhone mới nhất. Đây từng là nguồn phân phối các iPhone xách tay với giá rẻ hơn sản phẩm mã VN/A nhưng chất lượng vẫn đảm bảo và được người tiêu dùng ưa chuộng. Quan trọng hơn cả: những chiếc điện thoại xách tay này “về” sớm hơn sản phẩm được phân phối theo khu vực, ở đây là Việt Nam.

Người Việt Nam từng ồ ạt sang Thái, Singapore mua iPhone nhưng nay có thể đã khác
Người Việt Nam tại một Apple Store ở Singapore năm ngoái

Thế nhưng, xu hướng này ở năm 2023 có thể sẽ giảm. Đầu tiên, chính là về mặt giá cả, iPhone 15 Series hoàn toàn có giá bình ổn thị trường. Ngay cả phiên bản iPhone 15 Pro Max cũng không quá đắt đỏ so với mặt bằng chung các dòng flagship ra cùng năm (giá iPhone 15 Pro Max 256GB là 35 triệu VND). Do đó, vấn đề giá cả đã được giải quyết.

Quan trọng hơn, iPhone 15 Series sẽ được bán chính thức tại thị trường Việt Nam vào ngày 29/09 (chỉ chậm 1 tuần so với thị trường Mỹ). Thậm chí, ngay cả khi sản phẩm cháy hàng và phải dời lịch, thì lịch đó cũng phải được căn theo lịch của Apple tại Mỹ.

Người Việt Nam từng ồ ạt sang Thái, Singapore mua iPhone nhưng nay có thể đã khác - 1
Ngày 29/09 là có hàng

Việc được mua sớm là lí do nhiều người lựa chọn hàng xách tay. Nhưng khi thời hạn không còn quá chênh lệch thì người dùng không mặn mà với thị trường hàng xách tay nữa cũng là điều dễ hiểu.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY