Người dùng ngóng chờ cổng sạc USB Type-C trên iPhone 15 Series: Chiến thắng quan trọng nhất trước nhà Táo

0
27
Chỉ một thay đổi nhưng đây chính là chiến thắng của người dùng trước “ông lớn” Apple.

Đối với một tập đoàn như Apple, việc tạo nên một hệ sinh thái khép kín, đặc trưng và riêng biệt là chuyện tối quan trọng. Bản thân “nhà Táo” cũng đã làm được và duy trì điều này từ lâu. Tiêu biểu cho sự đặc biệt của sản phẩm Apple chính là cổng sạc Lightning – điều biến các sản phẩm nhà Táo trở thành riêng biệt, lối đi riêng so với các tập đoàn công nghệ khác. Kể cả khi thế giới chuyển sang USB Type-C, Apple vẫn “một mình một lối”.

Thế nhưng, với dòng iPhone 15 Series, con đường riêng của Apple đã phải thay đổi. Với dòng máy mới, Apple sẽ lần đầu tiên công bố các sản phẩm sử dụng cổng sạc USB Type-C. Tất nhiên, Apple vẫn có cho mình những chỉnh sửa và thiết kế riêng nhưng không thể phủ nhận, tập đoàn này không thể cứ đứng ngoài xu hướng và yêu cầu chung của người tiêu dùng.

Người dùng ngóng chờ cổng sạc USB Type-C trên iPhone 15 Series: Chiến thắng quan trọng nhất trước nhà Táo
Những chiếc điện thoại sắp ra mắt của Apple sẽ tiên phong cho dòng sạc sử dụng USB Type-C

Theo một số chuyên gia công nghệ, cổng sạc mới sẽ mang lại lợi ích lớn cho người tiêu dùng. Cụ thể, người dùng có thể sử dụng một cáp sạc cho cả iPhone, Mac và iPad, giúp iPhone có thể sạc pin nhanh hơn (có thể lên tới 35W theo một số thông tin). Nhưng quan trọng, chính là việc đồng bộ này sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí ở những phương diện nào đó.

Có thể nói, việc Apple đồng thuận sử dụng cổng sạc USB Type-C chính là thắng lợi lớn của người tiêu dùng.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY