Người dùng mua điện thoại cũ cần lưu ý gì?

0
21
Người dùng khi mua điện thoại cũ cần chọn các nhà phân phối lớn, có uy tín, bảo đảm về nguồn gốc sản phẩm. Ngoài ra, người dùng cần trang bị kỹ năng kiểm tra máy khi mua.

Thị trường điện thoại cũ hiện nay rất phong phú, đa dạng. Chúng ta có thể dễ dàng mua được một chiếc điện thoại cũ, đời cũ của rất nhiều thương hiệu, như: Từ Apple, Samsung, Xiaomi, Oppo… với giá hợp lý. Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng, mua điện thoại mới sẽ yên tâm hơn rất nhiều.

Người dùng mua điện thoại cũ cần lưu ý gì?

Anh Trương Ngọc Dương, reviewer công nghệ, cho biết: “Điện thoại thay đổi mẫu mã theo năm, và hàng năm họ cập nhật các thông số về cấu hình, camera, pin, tốc độ sạc… Khi mua những chiếc điện thoại đời mới, người dùng sẽ được trải nghiệm những công nghệ mới nhất bây giờ. Còn với điện thoại cũ, ưu điểm rõ ràng là rẻ hơn rất nhiều, thứ hai là khi đã mua, người dùng muốn bán đi đổi lấy điện thoại khác thì việc bán lại cũng sẽ đỡ mất giá hơn so với điện thoại mới, tuy nhiên rủi ro đó là người dùng có thể mua phải điện thoại hàng dựng, kém chất lượng và điện thoại cũ cũng đã bị hao mòn theo thời gian nên hiệu năng sử dụng cũng sẽ không bằng điện thoại mới được”.

Trong bối cảnh cần tiết kiệm chi tiêu, nhiều người sẽ tham khảo các dòng điện thoại cũ hoặc đời cũ. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn là nên mua vào thời điểm nào để vừa có giá tốt vừa có điện thoại đủ tốt để dùng?

Anh Trương Ngọc Dương cho biết thêm: “Thời điểm ngay sau khi điện thoại đời mới ra mắt thì nên mua điện thoại đời trước đó một năm sẽ là hợp lý bởi sau một năm thì điện thoại sẽ tụt giá nhiều nhất, khoảng 30% giá trị máy, những năm sau đó điện thoại sẽ giảm giá dần theo thời gian nhưng tốc độ giảm giá sẽ không thể nhanh bằng năm đầu tiên được. Một điểm nữa là nếu chúng ta mua những chiếc điện thoại quá cũ, khoảng 4-5 năm thì chất lượng đã giảm đi rất nhiều rồi và khả năng mua phải hàng chất lượng thấp sẽ cao hơn”.

Bên cạnh thời điểm, giá cả, các chuyên gia cũng cho rằng, người dùng khi mua điện thoại cũ cần chọn các nhà phân phối lớn, có uy tín và bảo đảm về nguồn gốc sản phẩm. Ngoài ra, cần trang bị kỹ năng kiểm tra máy khi mua, nên lựa chọn các dòng máy phổ biến, có sẵn linh kiện thay thế để thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Theo VTV Digital (VTV News)

LEAVE A REPLY