Người dùng lo ngại Samsung sẽ ‘tự hủy’ nếu quay trở lại với một công nghệ cũ

0
28
Thay vì cải thiện và đổi mới, Samsung lại có thể tái sử dụng một công nghệ đã cũ.

Theo một số thông tin được lan truyền trên các diễn đàn công nghệ, ở dòng điện thoại S24 sẽ được ra mắt vào năm tới, Samsung có thể sẽ ra mắt thêm phiên bản Exynos 2400. Tất nhiên, theo Samsung thông báo thì dòng này sẽ có cấu trúc CPU (10 nhân) mạnh hơn Snapdragon 8 Gen 3. Tuy nhiên, nhiều người dùng tỏ ra không mấy hào hứng khi Samsung “quay lại” với dòng chip này.

Trước đó, đã có một số thông tin liên quan đến hiệu suất của GPU Xclipse 940 bên trong Exynos 2400 đang gây nhiều thất vọng. Đáng nói, những yếu tố này lại đến từ chính thiết kế chip – một yếu tố rất khó thay đổi. Do đó, nếu trong trường hợp chip Exynos 2400 tiếp tục được sử dụng trên Samsung S24 thì sẽ gây ra nhiều quan ngại.

Người dùng lo ngại Samsung sẽ 'tự hủy' nếu quay trở lại với một công nghệ cũ
Thông tin Samsung có thể sử dụng tiếp chip Exynos 2400 cho S24 đang gây nhiều tranh cãi

Exynos 2400 có GPU Xclipse 940 với sáu WGP (Work Group Processor – bộ xử lý nhóm). Tuy nhiên, theo nhiều người dùng, căn bản thì thông số này không khác mấy Snapdragon 8 Gen 2 nếu phía Samsung không thay đổi về tốc độ xung nhịp hay cấu trúc.

Ngoài ra, những thiết kế chip cũng gây ra nhiều tranh cãi. Chưa có gì chắc chắn công nghệ 4nm thế hệ thứ hai (4LPP) sẽ có thể đáp ứng hiệu suất như người dùng mong đợi.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY