Người đàn ông xem phim ‘nóng’ nạp thành viên VIP để hưởng thêm ‘lợi ích’, nửa đêm cảnh sát gọi tới mới biết đã bị lừa số tiền hơn 15 tỷ đồng

0
31
Một người đàn ông tên Vương ở Trung Quốc đã bị lừa chuyển tiền 26 lần với số tiền 4,5 triệu nhân dân tệ, tương đơn 15 tỷ đồng.

“‘Bạn có muốn hẹn hò không? Hãy add tôi…’ – người đàn ông mở một trang web 18+ và một liên kết hiện ra, sau đó nhấp vào và tải xuống”, người đàn ông Tiểu Vương cúi đầu và bối rối trả lời khi Sở cảnh sát quận Thượng Thành Chi nhánh Công an Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang Khi thẩm vấn.

Người đàn ông xem phim 'nóng' nạp thành viên VIP để hưởng thêm 'lợi ích', nửa đêm cảnh sát gọi tới mới biết đã bị lừa số tiền hơn 15 tỷ đồng

Để giải tỏa nỗi cô đơn, anh ta đã chuyển tiền 26 lần và bị lừa gần 4,5 triệu nhân dân tệ!

Tiểu Vương kể lại: “Có một nhân sự phụ trách kích hoạt tài khoản. Anh ta nói để xem phim phải đăng ký VIP trước nên tôi đã đăng ký VIP và đưa tiền cho anh ta. Anh ta cũng nói rằng nếu tham gia vào nhóm và làm nhiệm vụ thì thể tận hưởng một số ‘lợi ích’ sau khi trở thành thành viên”.

Sau đó, đối phương phân công một “người hướng dẫn” hướng dẫn Tiểu Vương làm nhiệm vụ, trước tiên anh ta kéo Tiểu Vương vào một nhóm gần vạn người, nhiệm vụ trong nhóm là chọn “đại – tiểu” trong trang cá cược.

Mặc dù Vương không biết nhiều về cờ bạc trực tuyến nhưng anh ta thấy rằng nhiều người đã hoàn lại tiền, không chỉ nhận được số tiền họ đã đầu tư trước đó mà còn kiếm được lợi nhuận. Với tâm lý muốn thử, Tiểu Vương làm theo hướng dẫn của “người hướng dẫn” và thao tác từng bước một.

Lần chuyển tiền đầu tiên cho bên kia là 20 nhân dân tệ và Vương đã nhận lại được tiền và thưởng. Lần chuyển thứ hai là 150 nhân dân tệ cho bên kia và được hoàn lại tiền và thưởng. Lần chuyển thứ ba 700 nhân dân tệ cho bên kia cũng đã được hoàn lại thưởng. Lần chuyển thứ tư là 3.500 nhân dân tệ cho bên kia và nảy sinh vấn đề…

“Bên kia nói rằng tôi đã mắc sai lầm và cần thực hiện thêm 3 giao dịch nữa. Tôi nghĩ dù sao cũng sẽ được hoàn tiền nên tôi đã chuyển 15.000 nhân dân tệ, 75.000 nhân dân tệ và 150.000 nhân dân tệ cho bên kia”, Vương nói.

Sau đó, đối phương kéo Tiểu Vương và ba người khác vào một nhóm nhỏ. Trong nhóm, Tiểu Vương thấy ba người còn lại đã rút tiền thành công, còn Tiểu Vương thì không. Bên kia vẫn nói với anh rằng thao tác đã sai và anh cần phải trả thêm 450.000 nhân dân tệ thì mới có thể rút tiền thành công.

“Lúc này, tôi vẫn tin anh ta. Sau khi gửi 450.000 nhân dân tệ, tôi đi rút tiền gốc và thưởng nhưng không rút được. Anh ta nói: ‘Anh lại mắc sai lầm rồi. Anh phải làm lại nhiệm vụ. Phải mất 990.000 nhân dân tệ” – Vương nói.

Sau đó anh ta gửi cho Vương một lượng lớn phiếu hoàn tiền mặt mà người khác đã nhận được để Vương tin tưởng.

Tuy nhiên, lần này tiền vẫn không thể rút được. Bên kia giới thiệu một nhân viên dịch vụ khách hàng cho Vương, nhân viên dịch vụ khách hàng nói việc rút tiền không thành công vì điểm tín dụng không đủ, vẫn còn khoảng cách 30 điểm và một khoản thanh toán 1,76 triệu nhân dân tệ.

“Lúc đó tôi cảm thấy có gì đó không ổn. Làm sao một trang web lại tính phí xem phim nhiều như vậy? Nhưng bên kia lại gửi bằng chứng hoàn tiền của người khác. Đọc xong tôi lại tin nên trả 1,76 triệu nhân dân tệ. Sau đó tôi đi rút tiền nhưng vẫn không được, tôi hỏi có chuyện gì thì họ nói mã rút tiền của tôi có vấn đề, muốn rút tiền ngay thì phải nạp 800.000 nhân dân tệ nữa. Lúc này thẻ ngân hàng bị hạn chế, tôi không thể rút được. Trời đã muộn nên tôi đi ngủ ” – Vương nói.

Một lúc sau, Tiểu Vương bị tiếng gõ cửa đánh thức: “Bố tôi chạy tới đánh thức tôi và nói rằng tôi bị lừa. Khi Trung tâm chống lừa đảo 96110 gọi đến, tôi không nhận được. Họ đã gọi cho tôi”. “Bố tôi nghe điện thoại và tôi chạy đến đồn cảnh sát để báo cáo vụ việc”.

Đến nay, Vương đã chuyển tiền cho đối phương 26 lần, với tổng số tiền chuyển gần 4,5 triệu nhân dân tệ.

Cảnh sát hỏi: “Đối phương yêu cầu anh chuyển thêm 990.000 nhân dân tệ. Số tiền này đã rất lớn. Anh có nghi ngờ không? Tại sao anh lại tiếp tục chuyển số tiền này?”. 

Vương cho biết: “Lúc đó tôi cũng nghi ngờ mình bị lừa. Nhưng sau khi tiêu nhiều tiền như vậy, tôi không muốn chấp nhận. Tôi có tâm lý của một tay cờ bạc và muốn đánh một canh bạc khác để lấy tiền lại. Thế là mất hết”.

Nhiều người bình luận ở dưới bài viết đăng trên Jinan Times nói: “Sao có tới hàng triệu tệ trong tài khoản mà anh ta lại dễ bị lừa đến vậy được?”.

Nguồn: Jinan Times

Theo Nhã Mi (Nhịp Sống Thị Trường)

LEAVE A REPLY