Ngày đầu mở bán sớm iPhone 15, nhiều người chọn titan tự nhiên ‘quay xe’, bản Plus được đón nhận tích cực

0
29
Đây là lần đầu tiên thị trường Việt Nam được mở bán sớm các mẫu iPhone mới chính hãng, chỉ sau thị trường cấp 1 như Singapore, Thái Lan chỉ 7 ngày.

Người Việt chi tiền tỷ mua iPhone 15 trong ngày đầu mở bán

Vào sáng ngày 29/9, đồng loạt các đại lý ủy quyền Apple tại Việt Nam như Thegioididong, FPT Shop, CellphoneS, Di Động Việt,… đã chính thức mở bán iPhone 15 Series chính hãng (mã VN/A).

Rất nhiều người dùng đã xếp hàng từ sớm tại các đại lý để có cơ hội trở thành những người đầu tiên sở hữu iPhone 15 Series chính hãng. Sức hút của dòng máy cao cấp của Apple được thể hiện rõ thông qua những số liệu đầy ấn tượng về doanh thu.

Ngày đầu mở bán sớm iPhone 15, nhiều người chọn titan tự nhiên 'quay xe', bản Plus được đón nhận tích cực

Theo chia sẻ từ đại diện của Thế Giới Di Động và TopZone, kết thúc ngày đầu mở bán tổng lượng máy mà hai chuỗi cửa hàng này đã xuất bán trong ngày đầu tiên mở bán là 15,000 máy, tương đương với doanh thu lên đến 500 tỷ.

Tại CellphoneS, chỉ trong khoảng 2.5 tiếng mở bán, tính từ 6 giờ sáng, đã có hơn 1,500 máy được bán ra, dự kiến kết thúc ngày 29/9 chuỗi cửa hàng này sẽ giao 4,000 máy trong tổng số 10,000 đơn đặt trước đến khách hàng.

Mở bán từ 0 giờ sáng ngày 29/9, FPT Shop cho biết chuỗi cửa hàng FPT Shop và F.Studio By FPT đã bàn giao được hơn 4,000 máy iPhone 15 Series chính hãng đến tay người dùng trên toàn quốc.

Nhiều người dùng chọn màu titan tự nhiên “quay xe”

Phiên bản màu titan tự nhiên của hai mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng Việt kể từ thời điểm ra mắt, thậm chí lượng đơn đặt cọc cho bản màu này nổi trội hơn hẳn, với tỷ lệ khách đăng ký đặt mua trên 60%.

Ngày đầu mở bán sớm iPhone 15, nhiều người chọn titan tự nhiên 'quay xe', bản Plus được đón nhận tích cực - 1

Tuy nhiên, điều bất ngờ đã xảy ra, có nhiều người dùng “quay xe” phút chót chuyển hướng sang hai phiên bản màu titan xanh và titan đen sau khi được trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm trưng bày ngoài cửa hàng.

“Sau khi được trải nghiệm sản phẩm trưng bày thực tế các phiên bản màu của iPhone 15 Series tại CellphoneS, nhiều khách hàng đã thay đổi sự lựa chọn ở phút chót. Thực tế tỉ lệ đặt cọc titan tự nhiên cao nhất, lớn hơn 60%, nhưng trong ngày trả hàng đầu tiên thì tỉ lệ titan xanh và titan tự nhiên hiện tại đang bằng nhau”, ông Nguyễn Lạc Huy đại diện từ CellphoneS chia sẻ.

iPhone 15 Plus được đón nhận tích cực

Những số liệu kinh doanh trong ngày đầu mở bán iPhone 15 Series chính hãng cũng đang cho thấy iPhone 15 Plus với những thay đổi mà Apple mang lên sản phẩm này đã phát huy tác dụng, giúp bản “Plus” được đón nhận tích cực hơn.

Cũng tại CellphoneS ghi nhận được số lượng tỷ lệ bật máy (đo bằng số máy bán ra/tổng tồn kho) của iPhone 15 Plus đang là cao nhất, với 60% vượt qua con số 53.82% của iPhone 15 Pro Max.

Ngày đầu mở bán sớm iPhone 15, nhiều người chọn titan tự nhiên 'quay xe', bản Plus được đón nhận tích cực - 2

Để lý giải cho điều này, iPhone 15 Plus năm nay đã có những thay đổi tích cực từ việc bổ sung thiết kế Dynamic Island cho đến các phiên bản màu sắc trẻ trung đặc biệt là bản màu hồng với hơn 60% lượng người đặt cọc. Đồng thời cảm giác cầm nắm tốt và camera cải tiến, cũng đã khiến chiếc máy kích thước 6,7 inch này trở thành sự lựa chọn của nhiều người.

Ngoài ra, lượng máy iPhone 15 Plus về giai đoạn đầu khá khiêm tốn, cũng là nguyên nhân giúp iPhone 15 Plus vượt mặt iPhone 15 Pro Max về tỷ lệ bật máy.

Theo Nguyễn Lộc (Phụ Nữ Mới)

LEAVE A REPLY