Nếu đã nâng cấp lên iOS 17, đây là những cài đặt người dùng nên cân nhắc tắt ngay để tối đa trải nghiệm

0
28
Đây là những cài đặt mà người dùng nên kiểm tra và tắt ngay khi vừa cập nhật iOS 17.

Vừa qua, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 17 – bản cập nhật mới nhất ngay khi vừa công bố iPhone 15 Series. Phiên bản này sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, cũng như chỉnh sửa, khắc phục hoặc nâng cấp các bảo mật của các dòng điện thoại. Tuy nhiên, không phải nâng cấp nào cũng thực sự giúp người dùng có những trải nghiệm như ý. Và sau đây là các cài đặt người dùng cần tắt khi vừa cập nhật xong iOS 17

Đặt lại mật mã tạm thời

Đây là một tính năng khá thú vị khi người dùng có thể dùng song song 2 mật mã (cả cũ lẫn mới) trên thiết bị của mình. Trong đó, mật mã cũ sẽ chỉ tồn tại thêm 72 giờ. Nhưng theo một số người dùng, ví dụ những ai đã có mật mã cũ, vẫn có thể truy cập vào chiếc điện thoại của bản thân, dù đã có cài đặt mật mã mới. Do đó, nếu trong trường hợp cảm thấy không an toàn, người dùng có thể chọn vào “Hết hạn mật mã trước đó ngay bây giờ” để vô hiệu hóa tính năng này đi.

Nếu đã nâng cấp lên iOS 17, đây là những cài đặt người dùng nên cân nhắc tắt ngay để tối đa trải nghiệm
Đặt lại mật mã tạm thời là một tính năng mới của iOS 17

Khoảng cách màn hình

Đối với những người có thị lực bình thường, đây sẽ là một lựa chọn tối ưu để bảo vệ mắt khi sử dụng trong thời gian dài. Nhưng với những ai đã có thị lực yếu sẵn, thì lựa chọn này khá phiền toái. Do đó, những ai muốn tắt tính năng này, có thể vào “Cài đặt => Thời gian sử dụng => Khoảng cách màn hình” để tắt cài đặt này một cách đơn giản.

Crossfade (trộn) trong Nhạc

Đây là một tính năng giúp người dùng có thể giải trí một cách thoải mái, tạo ra những playlist tùy hứng thông qua Apple Music. Tuy nhiên, một vấn đề ở đây, chính là không phải ai sử dụng iPhone cũng nghe nhạc qua Apple Music. Chính vì vậy, nếu cảm thấy đôi khi các phần mềm nghe nhạc gặp xung đột với trình cài đặt này, người dùng iPhone có thể cân nhắc tắt đi để có trải nghiệm giải trí tốt nhất.

Nếu đã nâng cấp lên iOS 17, đây là những cài đặt người dùng nên cân nhắc tắt ngay để tối đa trải nghiệm - 1
Tính năng Khoảng cách màn hình khá thú vị nhưng người dùng cũng nên cân nhắc sử dụng cho phù hợp

Chia sẻ màn hình

Với những ai sử dụng quen tvOS 17 thì tính năng Chia sẻ màn hình rất hữu dụng. Nhưng có một phiền phức chính là tính năng này cũng có thể hiển thị thông báo khi bạn đang thực hiện cuộc gọi FaceTime lên trên AppleTV. Chính vì vậy, khi sử dụng Chia sẻ màn hình, người dùng có thể lựa chọn tắt thông báo cho tính năng này đi.

Kích hoạt Siri

Việc kích hoạt Siri vô tình là chuyện mà hầu như người dùng iPhone nào ucxng từng gặp qua. Ở phiên bản iOS 17, khả năng vô tình kích hoạt Siri càng cao khi người dùng chỉ cần đọc lệnh “Siri” là đã có thể mở trợ lý ảo. Do đó, nếu cảm thấy bất tiện, người dùng iPhone có thể thực hiện các bước Cài đặt => Siri & Tìm kiếm => Lắng nghe => Chọn “Hey Siri” để trở lại câu lệnh trước đây hoặc Tắt luôn nếu không thích cài đặt mới của iOS 17.

Nếu đã nâng cấp lên iOS 17, đây là những cài đặt người dùng nên cân nhắc tắt ngay để tối đa trải nghiệm - 2
iOS 17 sẽ có câu lệnh Siri mới

Cài đặt AirDrop

Tính năng AirDrop của iOS 17 có thể kết nối ngay khi các thiết bị ở gần nhau và cùng bật AirDrop. Tất nhiên, chuyện kết nối vô tình là khá hy hữu. Nhưng trong một môi trường rộng lớn, đông đúc như tại các buổi hòa nhạc, các rạp phim… thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Người dùng có thể lựa chọn tắt tùy chọn “Bắt đầu chia sẻ bằng cách kết hợp các thiết bị lại với nhau” trong cài đặt AirDrop nếu vẫn cần xài chức năng kết nối này. Nếu không dùng đến, thì chỉ cần đơn giản là tắt luôn AirDrop đi là được.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY