Netflix thực sự chuẩn bị mạnh tay, người dùng chắc chắn phải trả phí để sử dụng dịch vụ

0
30
Netflix sẽ thực sự “mạnh tay” về vấn đề trả phí sử dụng dịch vụ của người dùng.

Như đã biết, Netflix là nền tảng xem phim trả phí lớn bậc nhất thế giới hiện nay. Tất nhiên, số lượng phim trên Netflix cũng không hẳn là đầy đủ nhưng ứng dụng này được xem là vượt trội nhất, từ chất lượng phim, phụ đề cho đến việc luôn cập nhật các bộ phim mới hấp dẫn. Tuy nhiên, đối với người dùng Việt Nam, thì Netflix vẫn chưa hẳn quá phổ biến khi đây là một nền tảng xem phim cần trả phí.

Tối 2/10, nhiều người dùng Netflix miễn phí tại Việt Nam nhận được thông báo họ không còn là thành viên dịch vụ của hãng nên không thể sử dụng nền tảng trừ khi nâng cấp sang gói trả phí. Cho ai chưa biết, gói Netflix miễn phí được đưa ra cách đây ít lâu, cho người dùng ở Việt Nam và Kenya. Với gói này, người dùng có thể xem phim Netflix mà chưa cần trả tiền. Nhưng chỉ được sử dụng trong điện thoại Android và cũng khá ít phim có thể xem được. Có thể nói, gói này như một bản “demo” để người dùng hứng thú nạp tiền cho nhiều dịch vụ hơn.

Netflix thực sự chuẩn bị mạnh tay, người dùng chắc chắn phải trả phí để sử dụng dịch vụ
Gói miễn phí cho người dùng Android tại Việt Nam sẽ kết thúc vào tháng 11/2023

Tuy nhiên Netflix sẽ ngừng gói dịch vụ miễn phí tại Việt Nam từ tháng 11/2023, buộc người dùng phải đăng ký thuê bao trả tiền nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ. Như vậy, sau 2 năm dùng miễn phí Netflix, người dùng Việt Nam sẽ phải lựa chọn: hoặc là trả phí, hoặc sẽ phải xem phim ở những nền tảng không hợp pháp khác. Tất nhiên, đồng nghĩa với đó là việc máy tính có thể phải nhận những quảng cáo không mong muốn hoặc thậm chí là mã độc.

Tất nhiên, cũng có không ít người dùng đã sẵn sàng móc hầu bao cho các dịch vụ của Netflix. Theo báo cáo quý II/2023, nền tảng thu hút thêm 5,9 triệu tài khoản mới, trong đó tại Mỹ và Canada là 1,17 triệu – mức tăng nhiều nhất kể từ 2021. Rõ ràng, được xem phim chất lượng cao, phụ đề chuẩn xác nhất có thể mà chỉ mất một khoản phí nhỏ thì thực sự không là vấn đề đối với nhiều người dùng Netflix.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY