Muốn mua iPhone nhưng chỉ có thể mua hàng ‘second-hand’ cần nắm những gì?

0
18
Apple có những lưu ý khi người dùng muốn mua iPhone cũ.

Đối với nhiều người dùng, những chiếc iPhone đời mới thực sự là quá đắt tiền. Lúc này, hầu hết người ta sẽ nghĩ đến những chiếc điện thoại giá rẻ hơn của nhà Táo hoặc mua điện thoại cũ. Những chiếc flagship “second-hand” vẫn rất tốt nếu các cửa hàng cung cấp có uy tín. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể tìm hiểu và nắm được những đặc điểm, những cách thức để tìm mua những chiếc iPhone cũ chất lượng.

Muốn mua iPhone nhưng chỉ có thể mua hàng 'second-hand' cần nắm những gì?
Mua iPhone cũ là một lựa chọn với người dùng không muốn tốn quá nhiều tiền

Mới đây, Apple đã chỉ ra một số phương án cho người dùng muốn mua điện thoại cũ. Theo đó, đầu tiên luôn là phải kiểm tra vẻ ngoài của máy. Gỡ bỏ những phụ kiện để kiểm tra xem thân máy có trầy xước hay không và nếu có thì mức độ như thế nào. Kiểm ta đầu nối xem có bị hư hỏng hay chứa mảnh vụn không.

Kế đến là cần kiểm tra các thiết bị bên trong và tính năng máy. Người dùng có thể đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Ở đó, người dùng có thể xem liệu chiếc iPhone đã qua sử dụng này đang sử dụng phụ tùng chính hãng của Apple hay các bộ phận không xác định. Nếu máy đã được thay thế linh kiện thì có thể một số tính năng không hoạt động tốt nữa, như tính năng chống nước.

Người dùng cũng cần kiểm tra tình trạng pin và đảm bảo rằng viên pin của máy hoạt động bình thường với hiệu suất cao nhất có thể. Phần này cũng có thể kiểm tra trong Cài đặt - Pin. Ngoài ra, máy cũng phải được đảm bảo là đã gỡ iCloud, cũng như kết nối Wifi ổn định, loa máy không rè hay đóng bụi. Nếu mua một chiếc máy cũ nhưng còn bảo hành, thì người dùng có thể check bảo hành theo IMEI để xác định thời hạn.

Muốn mua iPhone nhưng chỉ có thể mua hàng 'second-hand' cần nắm những gì? - 1
Apple đưa ra những khuyến cáo quan trọng khi người dùng muốn mua iPhone cũ

Người dùng cũng nên chuẩn bị một số app kiểm tra cảm ứng màn hình thông dụng để xác định rõ cảm ứng máy bình thường. Bên cạnh đó, kiểm tra điểm chết trên màn cũng vô cùng quan trọng và chỉ một vài thao tác đơn giản, người dùng cũng có thể tự làm được mà không nhất thiết phải mang máy ra tiệm.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY