Một tính năng mới của Messenger lại đang khiến người dùng bức xúc, Meta lại làm chuyện vô nghĩa?

0
18
Tính năng mới được áp dụng cho Messenger khiến nhiều người cảm thấy phiền phức.

Thời gian gần đây, tình trạng Messenger nói riêng và hệ thống Facebook nói chung bị gặp lỗi thường xuyên đã ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm người dùng. Đặc biệt, những lỗi này thường xuyên xuất hiện vào buổi tối (khoảng thời gian nhiều người dùng mạng xã hội nhất) và những biểu hiện như Facebook bị “đơ”, Messenger không tải được tin nhắn… Nhưng sau tất cả, Meta vẫn chẳng có một lời nào gửi đến người dùng.

Mới đây, người dùng phát hiện Messenger đã có thêm một tính năng mới. Theo đó, ngay bây giờ, người dùng có thể đăng tải những dòng status ngay trên khung biểu tượng ảnh đại diện của mình trên Messenger. Cho ai chưa biết, thì tính năng này vốn là đặc trưng của Instagram. Nhưng vì Instagram chưa bao giờ được xem là một ứng dụng tán gẫu, nên việc Messenger “sao y bản chính” mà không tối ưu theo trải nghiệm người dùng đã gây phản ứng ngược.

Một tính năng mới của Messenger lại đang khiến người dùng bức xúc, Meta lại làm chuyện vô nghĩa?
Tính năng mới trên Messenger

Nếu ai đó cập nhật một dòng “suy nghĩ” quá dài, văn bản sẽ hiển thị chen chúc và chiếm phần lớn ảnh đại diện của người đó. Một số người dùng cho rằng, việc bổ sung tính năng cập nhật suy nghĩ không giải quyết thêm được vấn đề gì, ngược lại càng khiến cho giao diện Messenger rối mắt hơn.

Thậm chí, nhiều người dùng tại Việt Nam cho rằng Meta đang làm một việc vô nghĩa. Bởi lẽ, việc chỉ cập nhật một dòng status “vô tri” thậm chí còn kém hấp dẫn hơn Zalo. Chưa kể, tiếng Việt vốn có kèm cả dấu, sẽ lại càng rối mắt hơn. Ngoài ra, theo nhiều ý kiến, Meta có thể dành thời gian tối ưu hơn nữa hoặc bổ sung nhiều tính năng cho mục Story – vốn sẽ được ưa chuộng hơn là những tính năng “vô thưởng vô phạt” nhưng làm ảnh hưởng người dùng như thế này.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY