Một thói quen nghiêm trọng từ hầu hết người dùng smartphone đang tự hủy chính viên pin của mình

0
24
Thói quen này gần như ai cũng sở hữu nhưng lại mang đến lầm tưởng nghiêm trọng gây thiệt hại cho viên pin điện thoại.

Có lẽ nhiều người cũng đã biết, viên pin smartphone là một trong những yếu tố quan trọng để chiếc điện thoại vận hành tốt. Thế nhưng, theo thời gian, càng sử dụng thì viên pin tất nhiên cũng sẽ càng xuống cấp. Nhưng có lẽ ít ai ngờ rằng, chính một thói quen sử dụng điện thoại của nhiều người đang “góp phần” khiến viên pin yếu đi nhanh hơn.

Một thói quen nghiêm trọng từ hầu hết người dùng smartphone đang tự hủy chính viên pin của mình

Cụ thể, có rất nhiều người có thói quen thoát hết mọi ứng dụng đang chạy dưới nền mỗi khi tắt điện thoại hoặc khi đã thao tác xong. Đây là điều vô cùng nguy hiểm. Bởi lẽ, khi các ứng dụng này bị tắt đi, thì khi người dùng cần sử dụng lại, chúng sẽ phải khởi động lại từ đầu và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn bình thường.

Apple cho biết thêm, việc buộc đóng các ứng dụng có thể gây bất lợi nên bạn chỉ thực hiện điều này nếu ứng dụng gặp lỗi, không phản hồi.

Một thói quen nghiêm trọng từ hầu hết người dùng smartphone đang tự hủy chính viên pin của mình - 1
Thói quen cực kỳ gây hại cho điện thoại

Tất nhiên, vẫn có không ít ứng dụng trên thực tế vẫn đang hoạt động dù đã ở chế độ “đóng băng”. Những ứng dụng chạy ngầm này có thể liên tục cập nhật thông tin mới, và có thể gây tốn pin ngoài mong muốn. Tuy nhiên, người dùng có thể giải quyết vấn đề này đơn giản bằng cách chọn vào Cài Đặt => Tắt làm mới ứng dụng” (Background App Refresh).

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY