Một thiết bị có thể phá hỏng điện thoại iPhone chỉ với thủ thuật cực kỳ đơn giản

0
30
Chỉ bằng một thủ thuật nhỏ, thiết bị này có thể phá hỏng điện thoại iPhone trong tích tắc.

Việc tấn công vào các smartphone nói chung và iPhone nói riêng thường không dễ thực hiện và đôi khi, chúng yêu cầu hacker có tay nghề cao. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn giản là “phá hoại” chứ không phải chiếm quyền điều khiển, thì việc lại có phần đơn giản hơn nhiều. Mới đây, một thiết bị tên Flipper Zero, với giá trên chợ đen chỉ có khoảng 200 USD, hoàn toàn có thể thực hiện việc này một cách đơn giản mà ngay cả người mới cũng làm được.

Một thiết bị có thể phá hỏng điện thoại iPhone chỉ với thủ thuật cực kỳ đơn giản
Flipper Zero – thiết bị giá rẻ nhưng có thể khiến điện thoại chạy iOS 17 hư hỏng nặng

Cụ thể, thiết bị này sẽ tấn công một chiếc điện thoại thông qua phần kết nối Bluetooth. Chúng thậm chí không cần kết nối điện thoại mà chỉ đơn giản là khiến hệ thống ngăn xếp Bluetooth bị quá tải và khiến điện thoại bị hỏng, trong trường hợp này là iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 17. Các chuyên gia đã tái hiện lại các thao tác và xác nhận điều này là có thật.

Ngoài việc làm hỏng iPhone, Flipper Zero còn có thể được sử dụng để hack thẻ chìa khóa và các thiết bị RF khác. Chúng có thể tạo ra những sóng kết nối và đoạn mã khiến các thiết bị nghĩ rằng đó là một kết nối đáng tin cậy. Như vậy có nghĩa, chỉ cần kết nối được thì Flipper Zero sẽ điều khiển được cả chìa khóa xe hay cửa phòng khách sạn.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY