Một mẫu iPhone 15 được rao bán với mức rẻ không tưởng chỉ từ 15 triệu đồng, người dùng phải đánh đổi một điều bất ngờ

0
25
Những chiếc iPhone 15 lock đã xuất hiện tại thị trường Việt với mức giá thấp hơn hàng chính hãng khoảng 6 triệu đồng.

Theo khảo sát phóng viên, tại một số group chuyên mua bán iPhone lock trên chợ mạng, không khó để có thể tìm thấy những bài đăng bán iPhone 15 lock được giới buôn rao bán với giá siêu rẻ.

Một mẫu iPhone 15 được rao bán với mức rẻ không tưởng chỉ từ 15 triệu đồng, người dùng phải đánh đổi một điều bất ngờ
Nguồn: PhoneArena

Cụ thể, iPhone 15 bản lock tiêu chuẩn có giá khoảng 15,6 triệu đồng, iPhone 15 Plus bản tiêu chuẩn giá từ 18,4 triệu đồng. Đây là mức thấp hơn ít nhất 6 triệu đồng so với hàng chính hãng, đồng thời, những phiên bản khóa mạng này hầu hết được xách tay về từ Mỹ và Nhật.

Một mẫu iPhone 15 được rao bán với mức rẻ không tưởng chỉ từ 15 triệu đồng, người dùng phải đánh đổi một điều bất ngờ - 1
Ảnh chụp màn hình.

Chia sẻ với phóng viên, anh Long, một đầu mối kinh doanh iPhone lock cho biết, iPhone lock sẽ không thể lắp SIM để sử dụng bình thường tại Việt Nam mà phải sử dụng sim ghép. Tuy nhiên cách này được cho là không ổn định và có thể gây ra lỗi mất sóng hoặc sóng yếu…

“Cách sắp xếp linh kiện phần cứng và bo mạch chủ gần giống với iPhone14 series, do đó, người thợ có thể bổ sung khe sim bằng công nghệ cắt CNC. Tuy nhiên, khe SIM cắt bằng máy chất lượng chỉ ở mức 80-90% so với khe SIM nguyên bản và màu sắc có thể có sự chênh lệch”.

Một mẫu iPhone 15 được rao bán với mức rẻ không tưởng chỉ từ 15 triệu đồng, người dùng phải đánh đổi một điều bất ngờ - 2

Một số cửa hàng cũng bắt đầu bán iPhone 15 Pro Max lock với giá từ 25 triệu đồng tuy nhiên dòng máy này còn hạn chế do ảnh hưởng từ các biện pháp ngăn chặn của Apple. Nhiều đầu mối cho hay, iPhone 15 Pro Max khó độ SIM hơn do thiết kế main của dòng sản phẩm này tại Mỹ khác với toàn cầu.

Anh Duy Đức, một đầu mối kinh doanh iPhone lock chia sẻ, “iPhone 15 Pro Max lock bên tôi sẽ chính thức dừng không nghiên cứu cắt CNC nữa mà sẽ độ sim trong bởi lẽ cắt CNC ở vị trí nào cũng ko khả thi, máy không có khoảng trống khay sim, vì vậy không dễ độ thêm sim vật lý như cách thông thường. Giải pháp độ SIM duy nhất hiện tại là thay pin nhỏ hơn và người dùng phải đánh đổi dung lượng”.

Anh Duy Đức cho biết thêm, việc dùng mã chuyên dụng ICCID nhằm biến máy lock thành bản quốc tế cũng không thể thực hiện do Apple liên tục truy quét từ đầu 2023. Còn phương pháp thay mainboard không khả thi do chi phí cao.

Nhìn chung, những chiếc iPhone 15 khóa mạng có giá rẻ hơn đáng kể so với giá niêm yết. Tuy nhiên, điểm yếu chính là một số máy có thể rơi vào tình trạng sóng yếu, mất sóng khi đi vào khu vực không phổ biến mạng 5G. Trong trường hợp đã độ sim vật lý, việc quay lại dùng esim sẽ rất phức tạp.

Ngoài ra, những chiếc iPhone này khó tiếp cận với các bản cập nhật mới và không thể bảo hành ttại Việt Nam mà phụ thuộc vào người bán. iPhone lock cũng có nguy cơ bị đánh tráo linh kiện trong quá trình tháo máy để thực hiện mở khóa. Do đó, trước khi xuống tiền mua người dùng cần cân nhắc thật kỹ và lựa chọn những địa chỉ uy tín, cam kết rõ ràng về chế độ bảo hành.

Theo Quỳnh Anh (Nhịp Sống Thị Trường)

LEAVE A REPLY