Một cái tên đang đe dọa Apple, hóa ra lại là thương hiệu quen thuộc

0
26
Sự trở lại của thương hiệu này có thể khiến Apple lo lắng.

Như đã biết, trong quá khứ, Huawei từng tạo nên một thương hiệu smartphone hàng đầu thế giới, đủ sức cạnh tranh với hai “ông lớn” là Apple và Samsung. Nhưng một lệnh cấm vận được ban ra cách đây 5 năm đã phần nào khiến tham vọng của Huawei ở thị trường quốc tế bị ảnh hưởng nặng nề.

Nhưng có vẻ, với tập đoàn Trung Quốc này thì sự việc đang dần có tiến triển tích cực. Tại quê nhà, Huawei đang dần lấy lại vị thế của mình. Trong thời gian gần đây, Huawei liên tục đưa ra Mate 60 Pro, Mate 60 Plus và smartphone màn hình gập Mate X5. Đặc biệt hơn cả, Huawei còn phát triển cả hệ điều hành riêng mang tên HarmonyOS.

Một cái tên đang đe dọa Apple, hóa ra lại là thương hiệu quen thuộc
Huawei đang có những dấu hiệu trở lại và lợi hại hơn xưa

Và đối thủ trực tiếp được Huawei nhắm tới chính là Apple. Huawei còn có sự hậu thuẫn khi chính phủ Trung Quốc được cho là sẽ cấm tất cả các quan chức chính phủ mang theo iPhone khi làm việc vì nó có thể tiếp cận thông tin bí mật quốc gia. Và nếu những người dùng Apple phải mua một điện thoại mới, tất nhiên, Huawei với tư cách tập đoàn hàng đầu tại xứ tỉ dân, có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Chưa kể, Apple căn bản không thể bỏ hoàn toàn các công xưởng ở Trung Quốc. Trong khi đó, Huawei đã phát triển hệ thống bán dẫn suốt 5 năm qua và đây được xem là một nước đi táo bạo nhưng chuẩn xác của tập đoàn này trong việc cố gắng vượt lên khỏi nhà Táo.

Một cái tên đang đe dọa Apple, hóa ra lại là thương hiệu quen thuộc - 1
Kirin 9000S được sản xuất trên quy trình 7nm

Do các lệnh trừng phạt, Huawei đã phát triển một số sản phẩm duy nhất mà công ty này có thể phát triển, đó là máy tính xách tay và đồng hồ thông minh, tạo ra nhiều loại sản phẩm cho mọi đối tượng người dùng.

Nhưng quan trọng hơn cả, Huawei có thể phát triển chip, modem 5G và hệ điều hành riêng. Chính những điều này mới thực sự khiến Apple có thể phải lo lắng, khi Huawei có tiềm năng để “hất cẳng” nhà Táo khỏi một trong những thị trường lớn nhất thế giới.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY