Meta tung kính thực tế hỗn hợp Quest 3

0
28
Meta Quest 3 là kính thực tế hỗn hợp mới nhất của “ông trùm” Meta, có giá chỉ bằng 1/7 so với kính Apple Vision Pro.

Công ty mẹ của Facebook, Meta đã công bố “siêu phẩm” mới nhất – kính Meta Quest 3 trị giá 500 USD (khoảng 12,2 triệu đồng). Đây là kính thực tế hỗn hợp mới nhất của hãng, cạnh tranh với kính Vision Pro của Apple, dự định ra mắt vào năm tới.

Meta tuyên bố, Quest 3 đã được thiết kế lại từ trong ra ngoài và có “độ phân giải Màn hình vô hạn 4K +” nhờ hai màn hình có độ phân giải 2064×2208 pixel cho mỗi mắt và tốc độ làm mới 120Hz “thử nghiệm”. Trong khi đó, kính thực tế hỗn hợp của Apple sử dụng màn hình micro-OLED 4K và cung cấp tổng cộng 23 triệu pixel.

Quest 3 được trang bị âm thanh không gian 3D và dải âm lượng lớn hơn 40% so với Quest 2. Meta sử dụng chip Snapdragon XR2 Gen 2 của Qualcomm cho kính, gấp đôi sức mạnh xử lý GPU của Meta Quest 2. Meta cho biết, với chip mới, Quest 3 hỗ trợ “chơi game hành động nhanh, đầy đủ màu sắc và có độ phân giải cao”.

Meta tung kính thực tế hỗn hợp Quest 3
Kính thực tế hỗn hợp Meta Quest 3

Hai camera RGB có độ phân giải tốt hơn gấp 10 lần so với Quest 2, cung cấp tầm nhìn về khu vực xung quanh và các vật thể ảo – có thể được thao tác trong không gian vật lý.

Meta Quest 3 khá nhẹ – 515 gram nhưng vẫn nặng hơn một chút so với Quest 2. Tuy nhiên, kính này có cấu hình quang học mỏng hơn nhờ ống kính pancake mới, thoải mái hơn khi sử dụng.

Kính đi kèm dây đeo mềm, giao diện khuôn mặt có thể được điều chỉnh để cải thiện sự thoải mái và tầm nhìn. Kính có trường nhìn ngang 110 độ và trường nhìn dọc 96 độ, độ sắc nét ở khu vực trung tâm đã tăng 25%. Không giống như kính thực tế hỗn hợp của Apple, kính của Meta không có tính năng theo dõi mắt hoặc quét mống mắt.

Meta tung kính thực tế hỗn hợp Quest 3 - 1
Hai Bộ điều khiển Touch Plus

Meta Quest 3 sử dụng hai Bộ điều khiển Touch Plus đóng vai trò như một “phần mở rộng tự nhiên” của bàn tay và cung cấp phản hồi xúc giác. Meta sử dụng các cảm biến thị giác máy tính và học máy để theo dõi cử chỉ tay, đồng thời có một loạt camera cho phép điều hướng không cần bộ điều khiển, tương tự như kính Vision Pro.

Meta Quest 3 có thời lượng sử dụng trung bình lên tới 2,2 giờ cho mỗi lần sạc, không bao gồm bộ pin ngoài. Trước đó, kính Apple Vision Pro cũng có thời lượng sử dụng trong hai giờ khi kết nối với pin ngoài nhưng có thể chạy cả ngày khi được kết nối với nguồn điện.

Các tính năng khác của sản phẩm bao gồm: RAM 8GB, kết nối Wi-Fi 6E, đèn LED thông báo camera đang được sử dụng và hỗ trợ kết nối với PC bằng Meta Quest Link Cable và Air Link.

Meta Quest 3 có giá 499,99 USD (tương đương 12,2 triệu đồng) cho phiên bản 128GB. Khách hàng đã có thể đặt hàng trước sản phẩm từ trang web Meta từ hôm nay. Thiết bị sẽ được giao hàng vào tháng 10.

Theo Như Khánh (Saostar.vn)

LEAVE A REPLY