Mẹo cực đơn giản có thể giúp iPhone của bạn ‘sống sót’ lâu hơn

0
27
Dù Apple đã đều đặn tăng dung lượng pin trên các mẫu iPhone mới, nhưng tại sao chúng ta không thử tối ưu hóa để sử dụng chúng lâu hơn?

Điều này sẽ đặc biệt quan trọng khi chiếc iPhone bạn đang sở hữu không đủ năng lượng cho một ngày dài.

Có rất nhiều cách để tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng trên iPhone, tuy nhiên có một điểm mà chúng ta ít hoặc thường không quan tâm đó là cài đặt Wi-Fi.

Thông thường iPhone có thể tìm các mạng Wi-Fi miễn phí ở gần và thông báo cho bạn và tính năng được gọi là Ask to Join Networks (Hỏi để kết nối mạng).

Nó cho phép bạn dễ dàng kết nối Internet nhưng lại đi cùng với một nhược điểm, đó là chiếc iPhone sẽ phải tiêu tốn năng lượng cho việc liên tục tìm kiếm.

Mẹo cực đơn giản có thể giúp iPhone của bạn 'sống sót' lâu hơn
Hình minh họa

Mặc dù tính năng không làm hao quá nhiều dung lượng pin nhưng nếu bạn dành phần lớn thời gian trong ngày trên iPhone, có thể bạn muốn tiết kiệm năng lượng càng nhiều càng tốt.

Để tắt tính năng này bạn hãy mở Setting (Cài đặt) > Wi-Fi.

Tại đây bạn cuộn xuống để nhấn vào Ask to Join Networks nằm dưới Other Networks (Mạng khác). Nếu nó đang bật, hãy chọn Off (Tắt), điều giúp vô hiệu hóa tính năng và giúp pin iPhone của bạn “sống sót” lâu hơn.

Với việc nhiều người dùng iPhone 14 đang báo cáo về việc pin của những chiếc điện thoại này hao rất nhanh cùng việc nhiều khả năng tính năng này cũng sẽ xuất hiện trên iPhone 15 sắp ra mắt, nếu bạn quyết định nâng cấp điện thoại, hãy lưu tâm và đảm bảo mình sẽ tắt tính năng này.

Mẹo cực đơn giản có thể giúp iPhone của bạn 'sống sót' lâu hơn - 1
Thao tác khá đơn giản

Theo Hoài Giang (Phụ Nữ Mới)

LEAVE A REPLY