Lý do khiến iPhone 15 ‘đốn tim’ iFan

0
27
Sau 1 tháng trên tay các nhà đánh giá, iPhone 15 được xem là bản nâng cấp xuất sắc của năm nay.

Thời lượng pin dài và camera xuất sắc của iPhone 15 khiến sản phẩm trở thành lựa chọn hàng đầu cho những người sử dụng điện thoại cũ.

Lý do khiến iPhone 15 'đốn tim' iFan
iPhone 15

iPhone 15 ban đầu đã khiến giới công nghệ ấn tượng với thiết kế mờ đẹp mắt; sạc USB-C tiện lợi; đa nhiệm dễ dàng hơn nhờ Dynamic Island; camera được cải tiến nhiều. Mặc dù một số tính năng nổi bật của iPhone 15 đã ra mắt vào năm ngoái – trên iPhone 14 Pro nhưng chúng vẫn mang lại cảm giác mới mẻ đối với người dùng iPhone cũ từ 3 năm trở lên.

Cùng đi vào đánh giá chi tiết iPhone 15 sau 1 tháng sử dụng theo góc nhìn của chuyên gia công nghệ Cnet.

Đánh giá về thời lượng pin và cách sạc

Thực tế, iPhone 15 có khả năng hoạt động cả ngày chỉ với một lần sạc. Do đó, chủ nhân của chúng sẽ không phải mang theo bộ sạc trong ngày làm việc và không lo lắng hết pin.

Tuy nhiên, theo Apple giải thích trên trang web của mình, dung lượng của pin sẽ giảm khi pin cũ đi. Ví dụ, viên pin trên chiếc iPhone 12 sau 3 năm tuổi đã tụt xuống còn 86%.

Lý do khiến iPhone 15 'đốn tim' iFan - 1
iPhone 15 đã có cổng USB-C

Theo Apple, iPhone 15 có thể sạc tới 50% pin trong 30 phút bằng bộ sạc 20W trong khi iPhone 15 Plus có thể sạc lượng pin tương tự trong 35 phút. iPhone 15 Plus có thể sạc từ 20% đến 67% trong 30 phút. Mặt khác, iPhone 15 sạc pin từ 20% lên 73% trong cùng khoảng thời gian, phù hợp với ước tính của Apple.

iPhone 15 và iPhone 15 Plus hỗ trợ sạc 7,5W khi sử dụng bộ sạc không dây Qi tiêu chuẩn và 15W khi sử dụng bộ sạc MagSafe. Dù vậy, iPhone 15 Plus chỉ sạc được 5% pin sau khi sạc qua bộ sạc không dây Qi trong 30 phút. Nhưng khi sử dụng đế sạc không dây Belkin MagSafe, iPhone 15 Plus đã sạc từ 65% lên 86%.

Lý do khiến iPhone 15 'đốn tim' iFan - 2
So sánh thời gian sạc của iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Chiếc iPhone 15 nhỏ hơn sạc nhanh hơn một chút khi sử dụng bộ sạc không dây Qi, tăng từ 15% lên 28% trong 30 phút. Nhưng giống như “người anh em” lớn hơn, iPhone 15 sạc pin nhanh hơn nhiều khi sạc qua MagSafe. Sau nửa giờ, iPhone mới sạc được từ 28% lên 50%.

iPhone 15 giúp người dùng tìm thấy bạn bè dễ dàng hơn

Năm nay, “Nhà Táo” đã tiến một bước xa hơn với iPhone 15. iPhone mới có tính năng Tìm kiếm chính xác – Precision Finding cho Find My, giúp chủ nhân của chúng đi đúng hướng người đang cần tìm kiếm.

Tuy nhiên, điều này chỉ hoạt động nếu cả hai bên đều có iPhone 15 vì tính năng này yêu cầu chip siêu băng rộng mới của Apple.

Lý do khiến iPhone 15 'đốn tim' iFan - 3
Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên, trong tương lai, tính năng này sẽ trở thành tiêu chuẩn trên những chiếc iPhone mới, rất tiện dụng. Đó là cách Apple mang đến cho chủ sở hữu iPhone một lý do khác để ở lại hệ sinh thái iOS thay vì chuyển sang Android.

Camera, Dynamic Island và các tính năng khác

Qua đánh giá, khu vực Dynamic Island rất hữu ích cho việc đa nhiệm. Người dùng có thể theo dõi lịch trình khi sử dụng ứng dụng đặt xe Uber hoặc theo dõi tập luyện thể thao. Khu vực này cho phép người dùng theo dõi thông tin tập luyện nhưng vẫn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì quan trọng trên màn hình.

Lý do khiến iPhone 15 'đốn tim' iFan - 4
So sánh ảnh chụp giữa 2 mẫu iPhone

Việc chuyển sang USB-C thực sự tiện lợi. Người dùng có thể kết nối iPhone với màn hình làm việc bằng cáp USB-C sang HDMI. Tuy nhiên, việc kết nối này không mượt mà và tối ưu như chế độ Dex của Samsung vì về cơ bản chỉ phản chiếu màn hình của iPhone.

Bộ xử lý A16 Bionic cho trải nghiệm nhanh và linh hoạt đúng như người dùng mong đợi. Chiếc iPhone này đã được chạy kiểm tra hiệu năng benchmark trên Geekbench 6 và 3DMark Wild Life Extreme – kiểm tra về đồ hoạ. iPhone 15 đạt điểm cao hơn iPhone 14 trong cả hai bài kiểm tra.

Lý do khiến iPhone 15 'đốn tim' iFan - 5
Điểm hiệu năng của iPhone 15

Camera 48 megapixel mới là một bản nâng cấp lớn so với camera trên các điện thoại cũ như iPhone 12. Thực tế cũng cho thấy, ảnh của iPhone 15 có độ tương phản và chi tiết cao hơn nhiều so với ảnh của iPhone 12.

Tạm kết

iPhone 15 là một bản nâng cấp đáng hoan nghênh dành cho những người sử dụng điện thoại cũ. Khu vực Dynamic Island cuối cùng đã giúp iPhone tiêu chuẩn của Apple bắt kịp Android khi nói đến khả năng đa nhiệm; camera cũng đã được cải thiện đáng kể; thời lượng pin đủ dài để giúp người dùng sử dụng trong nhiều ngày.

Lý do khiến iPhone 15 'đốn tim' iFan - 6
iPhone 15 là bản nâng cấp đáng giá

Tuy nhiên, chiếc iPhone này vẫn chưa có màn hình luôn bật – tiêu chuẩn trên hầu hết các điện thoại thông minh vào năm 2023. Thêm nữa, mức giá của sản phẩm khá cao – từ 20,99 triệu đồng.

Nhưng nhìn chung, iPhone 15 là một lựa chọn tuyệt vời cho những người cam kết với hệ sinh thái của Apple, đang nâng cấp từ một chiếc điện thoại đã hơn hai năm tuổi và không cần tất cả các tiện ích của iPhone 15 Pro.

Theo TRẦN VY (Nông thôn Việt)

LEAVE A REPLY