Lý do giúp iPhone ngày càng phổ biến dù đối thủ liên tục thay đổi và đột phá

0
33
Dù thế nào, iPhone vẫn là lựa chọn được ưa chuộng hơn cả.

Bắt đầu ra mắt người dùng công nghệ từ năm 2007, sau 16 năm, iPhone đã và đang xây chắc ngôi vị “độc tôn” của mình trong mindset của người tiêu dùng toàn thế giới. Đáng nói, dù Samsung hay Xiaomi vẫn bám sát theo sau, nhưng mỗi mùa Apple giới thiệu các dòng điện thoại mới, ngay lập tức iPhone lại là số 1.

Tiếp thị và xây dựng thương hiệu

Thương hiệu của iPhone luôn gắn liền với những yếu tố như “đặc biệt nhất”, “thiết kế đột phá”, “sự khác biệt đối với đại đa số các dòng điện thoại khác”. Khi tất cả các smartphone đều dùng android, Apple “một mình một đường” với iOS. Ngay cả khi bị buộc sử dụng cổng sạc USB Type-C, iPhone vẫn có những cách tạo nên nét khác biệt riêng.

Lý do giúp iPhone ngày càng phổ biến dù đối thủ liên tục thay đổi và đột phá
Thương hiệu iPhone gắn liền với sự sang trọng, đẳng cấp và giàu có

Bất kể model nào, Apple luôn đảm bảo nhấn mạnh đến sự đổi mới, chất lượng và phong cách sống gắn liền với việc sở hữu một chiếc iPhone. Và mỗi người dùng iPhone đều cảm thấy đẳng cấp, sự giàu có. Chính Apple cũng hiểu điều này nên đó là lí do nhà Táo chưa bao giờ đánh vào người dùng thu nhập trung và thấp cho các sản phẩm của mình.

Đổi mới liên tục

Dù trên thực tế, xét về ngoại hình thì có không ít dòng iPhone đời trước và đời sau gần như tương tự nhau. Tuy nhiên, những thay đổi phần cứng hoặc phần mềm đều hiện hữu ít nhiều qua từng đời máy. Và iPhone 15 Series được xem là có nhiều sự thay đổi khi tai thỏ biến mất, camera được cải tiến và cổng sạc Lightining cũng không còn.

Lý do giúp iPhone ngày càng phổ biến dù đối thủ liên tục thay đổi và đột phá - 1
iPhone luôn có những đổi mới liên tục phù hợp với người dùng

Chất lượng thiết kế

Điều đầu tiên thu hút sự chú ý của người dùng đối với bất kỳ smartphone nào là vẻ ngoài của nó và Apple tận dụng tốt điều này. Một chiếc iPhone luôn được gắn liền với những màu sắc trung tính, sang trọng. Nhưng theo thời gian, khi những người dùng trẻ tuổi xuất hiện ngày càng nhiều, iPhone cũng thay đổi cho phù hợp với thời cuộc bằng những gam màu sáng hơn, trẻ trung hơn.

Hệ sinh thái Apple

Hệ sinh thái Apple là một điều đặc biệt mà nhà Táo đã “tiên phong” trong các thiết kế điện thoại của mình. Một hệ sinh thái khép kín giúp người dùng dễ dàng đồng bộ, chuyển đổi giữa các dữ liệu với nhau và an toàn bảo mật. 

App Store cung cấp nhiều ứng dụng chất lượng cao có sẵn từ iPhone đến iMac, bao gồm iCloud, iMessage, FaceTime,… giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn.

Lý do giúp iPhone ngày càng phổ biến dù đối thủ liên tục thay đổi và đột phá - 2
Hệ sinh thái Apple

Giao diện thân thiện với người dùng

Đối với nhiều người dùng quen với tùy biến tự do trên Android, việc sử dụng Apple và iOS có thể gặp đôi chút khó khăn trong những ngày đầu. Tuy nhiên, một khi đã quen thuộc, iPhone sẽ có giao diện thân thiện hơn và phù hợp với cả người dùng mới hay những người đã có kinh nghiệm.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY