Khi iPhone không còn là mặt hàng xa xỉ

0
25
Những chiếc iPhone gần như đã chiếm lĩnh phần lớn thị trường smartphone trong những năm gần đây, và việc sở hữu nó trở nên “quá bình thường”.

Hầu như mọi người đi đường đều có một chiếc iPhone. Không chỉ người lớn mà cả học sinh tiểu học cũng sử dụng iPhone. Chính vì lý do này, một số cư dân mạng bày tỏ ý kiến khi cho rằng việc học sinh tiểu học có thể sở hữu iPhone khi còn nhỏ cho thấy những chiếc điện thoại của Apple đã không còn là mặt hàng xa xỉ như trước đây nữa.

Khi iPhone không còn là mặt hàng xa xỉ
Nhiều người vẫn xem iPhone là một sản phẩm xa xỉ

Quay trở lại những năm trước 2010, nhiều người thế hệ 8x cho rằng việc sở hữu một chiếc điện thoại di động ngay trong thời còn cấp 3 cũng đã chứng minh sự khá giả, đặc biệt là những sản phẩm như điện thoại dạng trượt. Nhưng giờ đây, các học sinh tiểu học đều có thể sử dụng iPhone. So sánh với hoàn cảnh trước đây, rõ ràng nhiều người thế hệ 8x rõ ràng có những cảm xúc khác biệt. Một người cho rằng: “Tôi dường như là một người lỗi thời. Lương thấp và vẫn sử dụng điện thoại Android. Trong khi đó, bọn trẻ đang sử dụng iPhone. Tại sao lại như vậy? Những đứa trẻ có chúng trước khi kiếm được tiền. Thậm chí đó không phải là những chiếc điện thoại cũ mà một số sở hữu những chiếc iPhone thế hệ mới nhất”.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã để lại tin nhắn và phản hồi, nhiều người cho rằng thời thế đã thay đổi, iPhone từ lâu đã được coi là “sản phẩm xa xỉ, tương đương với sự giàu có”. Nhưng mọi thứ giờ đây đã không còn như vậy và quan điểm này cần phải thay đổi. Theo cộng đồng, trước đây iPhone là hàng chất lượng cao, nhưng bây giờ thì giá cả phải chăng. Thậm chí, có những ý kiến cho rằng việc iPhone trở thành sản phẩm phổ thông không phải là quá ngạc nhiên.

Khi iPhone không còn là mặt hàng xa xỉ - 1
Nhưng thực tế iPhone đã khá là phổ biến

Bên cạnh đó, một số người còn chỉ ra rằng iPhone khá bền bỉ và có giá trị bán lại cao hơn so với các dòng điện thoại di động khác, với nhiều chiếc iPhone được trẻ em sử dụng thực chất là điện thoại cũ mà các cha mẹ vứt đi cho con cái sử dụng, hoặc chỉ đơn giản là mua điện thoại cũ. Ngay cả khi đó là điện thoại cũ mà các bậc cha mẹ bỏ đi, chúng vẫn rất hữu ích. Một người nhận xét: “Việc cha mẹ đổi cái cũ tặng người già và trẻ em ở nhà là chuyện rất bình thường”, hoặc đơn giản “Chat mẹ thay cái mới và đưa cái cũ cho con”.

Nhiều cư dân mạng cho rằng, trên thực tế, iPhone không đắt như mọi người nghĩ khi nhìn vào tần suất sử dụng hàng ngày và độ tuổi của iPhone, giá thành của chúng không đặc biệt cao. Ngoài ra, nếu người dùng mua một chiếc “điện thoại mới” hoặc “thay điện thoại cũ bằng điện thoại mới, chi phí sẽ rẻ hơn dự kiến”. Điều này ám chỉ đến các chính sách thu cũ đổi mới sẽ giúp việc mua iPhone mới trở nên rẻ hơn nhiều.

Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)

LEAVE A REPLY