iPhone 16 Pro sẽ ra mắt năm 2024 có gì để khiến người dùng ‘quên’ đi iPhone 15 Pro?

0
26
Apple sẽ mang đến những cải tiến nào cho iPhone 16 Pro?

Trước đây, một số tin đồn đã lan truyền Apple có thể sử dụng nút điện dung cho iPhone 15 Series. Nhưng khi dòng sản phẩm này chính thức ra mắt, thì mọi tin đồn đã bị đập tan và nút điện dung cho iPhone đã phải tiếp tục chờ đợi. Dòng iPhone 15 Series vẫn sử dụng nút vật lý bình thường. Tuy nhiên, nút điện dung vẫn có thể được áp dụng cho các sản phẩm của iPhone, cụ thể là dòng 16 Series năm sau.

Theo một nguồn tin ẩn danh, một “Nút chụp” – Capture Button điện dung mới sẽ được thêm vào iPhone 16 bên dưới nút ngủ/thức. Theo nhiều dự đoán, có thể đây là nút kích hoạt/chụp ảnh của camera trên iPhone.

iPhone 16 Pro sẽ ra mắt năm 2024 có gì để khiến người dùng 'quên' đi iPhone 15 Pro?
iPhone 16 sẽ có loạt nút bấm điện dung mới

Ngoài “Nút chụp”, nút Hành động sẽ được cập nhật thành nút điện dung. Trong khi đó, phần cắt mmWave bên dưới nút ngủ/thức sẽ được di chuyển sang phía dưới các nút âm lượng ở phía đối diện. Cả các mẫu iPhone có khe cắm sim vật lý cũng sẽ được sắp xếp lại theo cách này. Ngoài ra, mỗi bộ nút bấm sẽ có những tên gọi riêng như “Project Nova”, Project Bongo” và “Project Atlas”.

Nếu tin đồn này chính xác, iPhone 16 sẽ có số lượng chi tiết ở khung ngoài cao nhất từ trước đến nay. Đây sẽ là thiết kế khá phức tạp nhưng tiện dụng cho người dùng và Apple hoàn toàn có thể thực hiện được.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY