iPhone 15 và iPhone 15 Pro có đáng mua?

0
27
Kể từ khi ra mắt iPhone 15, Apple đã đạt được bước tiến ngay cả với mẫu iPhone cơ bản nhất.

Apple đạt bước tiến với iPhone 15

Cả hai phiên bản tiêu chuẩn gồm iPhone 15 và iPhone 15 Plus đều có thay đổi lớn về thiết kế, bao gồm Dynamic Island. Ngoài ra, còn có cổng USB-C, chip A16 Bionic, camera chính 48MP… Gần như các tác giả đều đánh giá cao iPhone 15 so với iPhone 14 năm ngoái.

Phần khung nhôm hòa hợp với màu sắc ở mặt kính sau và hoàn thiện vẻ đẹp cho iPhone 15. Ngoài ra, các cạnh được bo viền nhẹ, loại bỏ sự góc cạnh như ở iPhone 14.

iPhone 15 và iPhone 15 Pro có đáng mua?

Cổng USB-C trên iPhone 15 chỉ giới hạn tốc độ USB 2.0 so với USB 3.2 trên bản Pro. Dù vậy, nhà báo Dan Seifert của The Verge vẫn nhận xét đây là một tính năng đáng hoan nghênh. Từ nay, người dùng không cần phải mang theo nhiều cáp sạc cho iPhone, iPad, laptop hay phụ kiện khác nữa. Họ đã có thể dùng chung sạc với cả những người bạn đang dùng thiết bị Android.

iPhone 15 trang bị chip A16 Bionic được giới thiệu đầu tiên trên iPhone 14 Pro. Theo tác giả Patrick O’Rourke của Mobile Syrup, trong quá trình sử dụng thiết bị, ông không gặp phải bất kỳ sự chậm trễ nào, dù đang mở ứng dụng nặng hay dùng Firefox.

Camera trên iPhone 15 và 15 Plus được nâng cấp lên 48MP. Theo Lauren Goode của tạp chí Wired, iPhone 15 có thêm tính năng zoom quang 2x, trong khi iPhone 14 chỉ zoom 0,5x và 1x.

Tờ New York Times tư vấn: “Nếu đang dùng iPhone và vẫn cảm thấy hài lòng với nó, hãy giữ lại. Nhưng nếu điện thoại của bạn quá chậm hay bị hỏng, hoặc đơn giản đã sẵn sàng nâng cấp và muốn một chiếc điện thoại mới, chúng tôi khuyến nghị iPhone 15. Nó mang đến trải nghiệm gần giống Pro với pin cả ngày, chip linh hoạt và máy ảnh đẹp, thêm cổng USB-C”.

iPhone 15 Pro Max ghi điểm cao nhất

Trong bài đánh giá của TechCrunch, zoom quang 5x của iPhone 15 Pro Max được gọi là “phép màu”. Nhóm đã đến công viên Disneyland để dùng thử iPhone cao cấp nhất của Apple và ghi lại những phát hiện của mình. “Apple đã nỗ lực với iPhone để kích hoạt nhiều lựa chọn và linh hoạt cao hơn mà người dùng không cần phải học thêm gì mới… Nút Action cho phép bạn xác định hành vi nào quan trọng nhất, dải ống kính rộng giúp bạn tùy chọn khung hình tốt hơn, cổng USB-C cung cấp khả năng quay video chuyên nghiệp và hỗ trợ màn hình ngoài… iPhone là một thiết bị trưởng thành, nhưng iPhone 15 Pro và 15 Pro Max chứng minh còn nhiều dư địa để Apple phát triển”.

iPhone 15 và iPhone 15 Pro có đáng mua? - 1
iPhone 15 Pro và 15 Pro Max

Dù iPhone 15 Pro và 15 Pro Max được nâng cấp so với iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, cây bút Allison Johnson của The Verge cho rằng các mẫu mới không phải là đột phá. “iPhone 15 Pro còn lâu mới là bước đột phá. Người dùng điện thoại Android tận hưởng sự linh hoạt của USB-C nhiều năm nay. Bạn cũng có thể thấy các mẫu zoom xa hơn, khả năng đa nhiệm tốt hơn, trợ lý thông minh hơn. Dù vậy, đây là lần đầu tất cả những tính năng này cùng góp mặt trên iPhone, và đây là khoảnh khắc quan trọng nếu bạn đang ‘cắm rễ’ trong hệ sinh thái iOS như nhiều người khác”.

Với những người chuẩn bị nâng cấp điện thoại sau vài năm, CNBC khuyên chọn iPhone 15 Pro và 15 Pro Max vì có nhiều cải tiến từ màn hình, camera, chip và tất nhiên là cổng USB-C. “iPhone 15 Pro là một trong những nâng cấp tốt nhất trong nhiều năm đối với mẫu điện thoại cao cấp của Apple, dù cốt lõi của iPhone không thay đổi nhiều. Bất kỳ iPhone nào đang bán – bao gồm cả mẫu 2022 và 2021 đã giảm giá – đều có thể gọi điện, gửi tin nhắn, tải ứng dụng và chụp ảnh đẹp”.

Ngoài ra, CNBC đánh giá cao iPhone 15 Pro vì dùng chất liệu titan thay cho thép không gỉ, giúp thiết bị nhẹ hơn hẳn. “iPhone Pro ngày càng nặng hơn kể từ năm 2019 song chiếc điện thoại này đã đảo ngược xu thế. Chênh lệch trọng lượng rất nhỏ nhưng ý nghĩa với nhiều người, giúp việc sử dụng hàng ngày trở nên thú vị hơn”.

Camera trên iPhone 15 Pro Max dùng bộ chống rung hình ảnh 3D mới giúp các bức ảnh chụp zoom không bị mờ. Đây là lý do nên chọn iPhone 15 Pro Max thay vì iPhone 15 Pro, theo CNBC.

iPhone 15 và iPhone 15 Pro có đáng mua? - 2

Blog Engadget cũng đề cập đến việc iPhone 15 Pro Max đã “giảm cân”. Cùng với viền màn hình mỏng hơn, thay đổi thiết kế tổng thể giúp thiết bị dùng dễ hơn ngay cả bằng một tay. 15 Pro Max chụp ảnh phong cảnh và chân dung đẹp vào ban ngày, cải thiện hơn khi chụp đêm, chất lượng video vẫn thuộc hàng tốt nhất trong ngành.

Theo Như Khánh (Saostar.vn)

LEAVE A REPLY