iPhone 15 series tại Việt Nam thuộc top rẻ nhất thế giới

0
27
Sau khi Apple Store Online ra mắt năm nay, Việt Nam không còn nằm trong số những thị trường bán iPhone đắt nhất thế giới.

iPhone từ lâu đã được không ít người xem như một món hàng công nghệ tượng trưng cho sự đắt đỏ. Bên cạnh đó, giá cả iPhone tại Việt Nam ở các năm trước cũng được xếp vào hàng đắt đỏ nhất trên thế giới.

Tuy nhiên với nhiều thay đổi, đặc biệt là việc Apple Store Online ra mắt năm nay, Việt Nam đã không còn là một trong những thị trường bán iPhone đắt nhất như trước nữa. Thậm chí, giá niêm yết của iPhone 15 series trên cửa hàng trực tuyến của Apple tại Việt Nam còn được xếp vào hàng rẻ nhất thế giới.

iPhone 15 series tại Việt Nam thuộc top rẻ nhất thế giới
Giá iPhone 15 tại thị trường Việt Nam thuộc top tốt nhất thế giới

Cụ thể, trang Nukeni đã dựa trên thông tin công bố trên website của Apple để tiến hành xếp hạng giá iPhone 15 chính hãng tại các thị trường khác nhau trên thế giới. Trong tổng số 35 thị trường được liệt kê, Việt Nam đang đứng ở khoảng top 13-15 về độ rẻ.

Với iPhone 15 tiêu chuẩn dung lượng 128 GB, giá niêm yết tại thị trường Việt Nam là 22,99 triệu đồng, rẻ thứ 13 thế giới. Đây là con số chỉ thua kém các thị trường lớn nổi tiếng với giá iPhone tốt nhiều năm qua như Trung Quốc, Mỹ, Hong Kong, Nhật Bản… Bên cạnh đó, phiên bản 256GB và 512 GB cũng lần lượt đứng ở vị trí thứ 14 và 15.

iPhone 15 series tại Việt Nam thuộc top rẻ nhất thế giới - 1
Giá iPhone 15 tại thị trường Việt Nam đứng thứ 13 về độ rẻ
iPhone 15 series tại Việt Nam thuộc top rẻ nhất thế giới - 2
Tương tự, iPhone 15 Plus cũng đứng ở vị trí thứ 15

Mẫu iPhone 15 Pro Max – chiếc điện thoại được quan tâm nhất ở thị trường Việt Nam được bán với giá 34,99 triệu đồng. Đây là mức giá tốt thứ 13 trên thế giới cho mẫu smartphone này. Riêng với phiên bản tối đa nhất của dòng iPhone mới – iPhone 15 Pro Max 1TB, mức giá tại thị trường Việt Nam có giá 46,99 triệu đồng, rẻ thứ 15 trên thế giới.

iPhone 15 series tại Việt Nam thuộc top rẻ nhất thế giới - 3
Giá iPhone 15 Pro cũng thuộc hàng tốt nhất thế giới, không chênh lệch quá lớn với các thị trường khác tại Đông Nam Á
iPhone 15 series tại Việt Nam thuộc top rẻ nhất thế giới - 4
Mỹ, Hong Kong… từng là thị trường cung cấp nguồn hàng iPhone xách tay cho Việt Nam. Tuy nhiên mức chênh lệch hiện nay đã giảm đi không nhỏ

Trong khi đó, giá iPhone đắt nhất thế giới thuộc về thị trường Thổ Nhĩ Kỳ. Tại đây, mức giá để mua iPhone 15 128GB đã lên đến 44.9 triệu đồng. Mức giá này đủ để mua được iPhone 15 Pro Max bản 512GB ở thị trường Việt Nam. Còn giá để mua iPhone 15 Pro Max bản tối đa 1TB ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng lên đến 83,6 triệu đồng.

Theo KenTTT (Phụ Nữ Mới)

LEAVE A REPLY