iPhone 15 Series bị chê bai tại thị trường Trung Quốc, nguyên nhân vì đâu?

0
23
Rõ ràng iPhone 15 Series nhận về nhiều ý kiến tiêu cực hơn hẳn các thế hệ tiền nhiệm.

Tính đến hiện tại, iPhone 15 Series đã ra mắt được khoảng hơn 1 tháng và vẫn đang nhận về nhiều phản hồi của người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt, tại thị trường quan trọng bậc nhất của Apple là Trung Quốc, các bài đăng hay đoạn clip với từ khóa liên quan đến dòng sản phẩm này đều nhận về rất nhiều sự chú ý cũng như dễ dàng leo lên xu hướng.

iPhone 15 Series bị chê bai tại thị trường Trung Quốc, nguyên nhân vì đâu?
iPhone 15 Series vẫn nhận về nhiều ý kiến trái chiều

Nhưng vì lý do gì mà iPhone 15 Series nhận về quá nhiều ý kiến tiêu cực so với các thế hệ tiền nhiệm? Theo lý giải của không ít người dùng tại Trung Quốc thì rõ ràng, iPhone 15 Series có cải tiến nhưng giá thành quá đắt so với những chiếc điện thoại bình dân hơn đang tồn tại ở xứ tỷ dân, như Huawei, hay Xiaomi.

Đặc biệt, sự hồi sinh của Huawei cũng giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn so với việc chỉ có mỗi Apple là độc chiếm nhiều thị phần nhất.

Mặc dù iPhone 15 là một trong những điện thoại tốt nhất hiện nay nhưng không chỉ tại thị trường Trung Quốc, sản phẩm cũng bị người tiêu dùng ở các khu vực khác chỉ trích vì nhiều lý do tương tự. Đặc biệt, các quan chức của Trung Quốc còn không được hoặc buộc phải hạn chế tối đa việc sử dụng iPhone càng khiến các dòng sản phẩm mới bị mất chỗ đứng.

iPhone 15 Series bị chê bai tại thị trường Trung Quốc, nguyên nhân vì đâu? - 1
Đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc

Nhưng dù vậy, Trung Quốc vẫn là thị trường quan trọng của Apple, tiêu biểu chính là cuộc viếng thăm mới đây của Tim Cook.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY