iPhone 15 Pro Max xách tay quay đầu giảm, mất giá hơn 30 triệu đồng sau vài ngày về Việt Nam

0
32
Giá iPhone 15 Pro Max xách tay đã hạ nhiệt và giảm xuống mức hơn 30 triệu đồng so với thời gian đầu về nước.

Sáng 22/9, Apple đã mở bán thế hệ iPhone 15 tại một số thị trường cấp 1 như Singapore, Thái Lan,… Đến khoảng 12h cùng ngày, những chiếc iPhone 15 Pro Max đầu tiên đã được các dân buôn đưa về thị trường Việt Nam thông qua con đường xách tay.

Trong thời gian đầu về hàng, những chiếc iPhone 15 Pro Max được chào bán với mức giá lên đến 70 triệu đồng. Tuy vậy, mức giá của sản phẩm này đã nhanh chóng sụt giảm chỉ sau vài ngày về Việt Nam.

Trong khoảng 3 ngày, giá bán của iPhone 15 Pro Max xách tay phiên bản 256GB chỉ còn dao động khoảng 40 triệu đồng, giảm 30 triệu đồng so với trước đó.

iPhone 15 Pro Max xách tay quay đầu giảm, mất giá hơn 30 triệu đồng sau vài ngày về Việt Nam
Giá iPhone 15 Pro Max xách tay đã hạ nhiệt và giảm xuống mức hơn gần 30 triệu đồng so với thời gian đầu về nước. (Ảnh: PhoneArena)

Theo anh Nguyễn Tuấn Thanh, đại diện cửa hàng ở quận 10, TP.HCM, iPhone 15 Pro Max xách tay đang trong tình trạng loạn giá, điều chỉnh liên tục. Dự kiến, khoảng 1 tuần nữa, giá máy sẽ giảm thêm khoảng 5 triệu đồng.

“Thời điểm 1 tuần tới iPhone 15 Pro Max chính hãng được mở bán nên sẽ ảnh hưởng mạnh đến hàng xách tay. Hiện tại, khách mua vẫn khá nhiều nhưng so với năm trước thì vẫn ở mức thấp hơn. Nguyên nhân chính là thời gian mở bán hàng chính hãng năm nay đến sớm hơn mọi năm nên tâm lý khách sẽ đợi”, anh Thanh nói.

Vài năm trở lại đây, thị trường iPhone xách tay được đánh giá là kém sôi động hơn so với trước. Năm nay, thời gian iPhone 15 chính hãng mở bán chỉ sau một tuần so với các thị trường cấp 1. Điều này càng khiến sức hút của hàng xách tay giảm xuống.

Đại diện một cửa hàng chuyên bán iPhone xách tay cho biết, nhiều khả năng iPhone 15 xách tay năm nay chỉ bán có giá trong khoảng 1 tuần đầu từ lúc mở bán, sau đó sẽ rớt giá rất nhanh. Các năm trước khi hàng chính hãng bán muộn thì xách tay bán giữ giá khá lâu. Chủ cửa hàng này thừa nhận rất thận trọng và cân nhắc để nhập số lượng hàng vừa đủ, tránh tình trạng tồn và phải bán lỗ.

Từ 0h ngày 22/9, các đại lý ủy quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam cũng như Apple Store trực tuyến bắt đầu mở đặt trước loạt iPhone 15 vừa ra mắt. Thời gian mở đặt trước đến hết 28/9 và iPhone 15 series sẽ chính thức mở bán từ ngày 29/9 trên toàn quốc.

iPhone 15 Pro Max xách tay quay đầu giảm, mất giá hơn 30 triệu đồng sau vài ngày về Việt Nam - 1
iPhone 15 Pro Max là chiếc điện thoại được người Việt Nam săn đón nhất trong 4 mẫu iPhone mới của Apple. (Ảnh: Apple)

Theo ghi nhận từ nhiều hệ thống bán lẻ uỷ quyền của Apple tại Việt Nam như Di Động Việt, phần lớn khách hàng đăng ký mua iPhone mới tại hệ thống này có đến hơn 80% lựa chọn iPhone 15 Pro Max. Tiếp đến là iPhone 15 Pro chiếm khoảng 13%, iPhone 15 chiếm gần 4%, còn lại là iPhone 15 Plus.

“Về màu sắc, các màu mới tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng. Với bộ đôi iPhone 15 và 15 Plus, màu hồng và màu xanh đang là phiên bản được lựa chọn nhiều nhất, chiếm khoảng 40%. Trong khi đó, màu Titan tự nhiên là phiên bản được chọn nhiều nhất ở bộ đôi cao cấp với khoảng 65%”, bà Phùng Phương, đại diện hệ thống cho biết.

Với sức nóng hiện tại của iPhone 15 series, tình trạng cháy hàng, thiếu hàng khả năng cao có thể xảy ra trong thời gian đầu mở bán, điều này tương tự như các năm trước khi iPhone mới của Apple mở bán tại Việt Nam.

Theo Huỳnh Duy (Phụ Nữ Mới)

LEAVE A REPLY