iPhone 15 Pro là thiết bị chơi game tốt nhất thế giới

0
31
Tại sự kiện Wonderlust ra mắt iPhone 15 diễn ra cách đây ít hôm, Apple đã tập trung khá nhiều vào khả năng chơi game của con chip A17 Pro mới.

Theo GizChina, không chỉ những game di động như của Apple Arcade mà còn cả những game console hàng đầu như Assassin’s Creed hay Resident Evil đều có thể chạy trên iPhone 15 Pro, tất nhiên cả iPhone 15 Pro Max. Điều này đánh dấu bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực chơi game trên iPhone.

Để đạt được điều này không thể không nhắc đến bước tiến đến từ CPU mới trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max giúp mang lại tốc độ tăng lên tới 10% nhờ những cải tiến về kiến trúc và thiết kế vi mô của thiết bị này. Ngoài ra, neural engine của iPhone 15 Pro hiện hoạt động nhanh hơn tới hai lần. Về phần mình, GPU đã được cải thiện tốc độ lên tới 20% và có thiết kế 6 lõi mới giúp tối ưu hóa cả hiệu suất tối đa và hiệu quả sử dụng năng lượng của thiết bị.

Nhưng mấu chốt là, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max hiện cung cấp đồ họa mượt mà hơn và trải nghiệm sống động hơn trong các trò chơi và ứng dụng thực tế tăng cường. Ba trò chơi đầu tiên được công bố có thể chơi được trên iPhone 15 Pro gồm Death Stranding, Resident Evil 4 Remake và Resident Evil Village. Về thời điểm những trò chơi này sẽ ra mắt, đã có thông báo rằng cả hai tựa game Resident Evil và Death Stranding sẽ có sẵn cho iPhone 15 Pro vào cuối năm nay. Assassin’s Creed Mirage – một trò chơi khác đã được thông báo sẽ có mặt trên iPhone 15 Pro vào năm 2024.

iPhone 15 Pro là thiết bị chơi game tốt nhất thế giới
iPhone 15 Pro có thể xử lý mượt mà các tựa game AAA

Việc mang đến khả năng chơi game AAA trên iPhone 15 Pro cũng như tập trung vào chơi game trên thiết bị di động chắc chắn có tác động đáng kể đến toàn bộ ngành công nghiệp game. Điều này chắc chắn sẽ thu hút được nhiều đối tượng game thủ nghiêm túc hơn. Cho đến nay, thiết bị di động chủ yếu gắn liền với trò chơi thông thường, nhưng quá trình chuyển đổi này có thể thay đổi hoàn toàn nhận thức đó. Những game thủ đang tìm kiếm trải nghiệm chơi game phong phú hơn với đồ họa chất lượng cao sẽ có thể coi iPhone 15 Pro như một công cụ chơi game một cách nghiêm túc.

Đổi lại, điều này cũng sẽ làm tăng tính cạnh tranh trên thị trường game di động. Các nhà sản xuất thiết bị và nhà phát triển trò chơi khác có thể có động lực để cải thiện dịch vụ của họ và nâng cao tiêu chuẩn để theo kịp Apple. Họ sẽ càng cạnh tranh, càng tiến bộ và giúp cải tiến chất lượng.

Vì vậy, người dùng sẽ cần kiên nhẫn chờ đợi một số tựa game này được phát hành để đưa ra kết luận về hiệu năng của iPhone 15 Pro và 15 Pro Max cũng như trải nghiệm chơi game. Điều rõ ràng là kỳ vọng trong việc thử các trò chơi như Resident Evil hay Assassin’s Creed trên iPhone đã trở thành hiện thực.

Theo Như Khánh (Saostar.vn)

LEAVE A REPLY