iPhone 15 Pro dính loạt lỗi dễ nóng máy, đổi màu, bẻ cong

0
29
iPhone 15 Pro và 15 Pro Max đang là mẫu smartphone ‘nóng’ nhất hiện nay, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Apple bắt đầu mở bán iPhone 15 mới từ ngày 22/9. Sau một tuần sử dụng, nhiều người bắt đầu chia sẻ trải nghiệm của mình. Theo một số người dùng iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, dù mới dùng vài phút, thiết bị đã trở nên quá nóng, không thể cầm nổi. Trong khi đó, vài người nói hai iPhone cao cấp không vượt qua được “thử thách bẻ cong” và dễ bị vỡ ngay cả khi bị bẻ bằng tay không. Số khác lại nhận thấy chúng bị đổi màu nếu không dùng ốp lưng.

Chất liệu titan trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max dễ bám vân tay. (Ảnh: Shivank Tiwari/Twitter)

Nhà sáng tạo nội dung Mohit Verma châm ngòi cuộc thảo luận về nhiệt độ trên iPhone 15 trong bài đăng trên X (Twitter) hôm 25/9. Anh viết: “iPhone 15 Pro titan tự nhiên nóng vô cùng, tới nỗi không thể cầm được. Ngoài ra, nhiệt độ của nó tăng lên chỉ sau 2 phút gọi FaceTime hoặc khi cuộn Reels (tính năng trên Instagram) trong 8 đến 10 phút. Đây là vấn đề mới mẻ với tôi vì tôi chưa từng gặp điều này với bất kỳ điện thoại nào trước đó”.

Verma đính kèm video – nay đạt hơn 1 triệu lượt xem – để kiểm chứng lời nói của mình. Trong video, anh dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ cho iPhone 15 Pro. Thiết bị chạm mốc 42 độ C.

Bên dưới bài đăng, một người dùng X bình luận cũng gặp điều tương tự khi dùng tác vụ đơn giản như nghe podcast. Ngoài ra, pin còn hết nhanh hơn thường lệ. Dù vậy, vài người bác bỏ điều này. “Nó chắc chắn bị lỗi rồi. Hãy đến Apple Store và đổi điện thoại mới đi”, một người nhấn mạnh.

YouTuber người Hàn Quốc, BullsLab, quay lại nhiệt độ iPhone bằng camera ảnh nhiệt. Khi dùng iPhone để chơi game, thực hiện tác vụ nặng và đo điểm chuẩn, nhiệt độ của máy lên tới 46 độ C.

Mặt kính iPhone 15 Pro Max bị nứt sau khi bị bẻ bằng tay không. (Ảnh: JerryRigEverything/YouTube)

Trong một video khác đang “hot” trên mạng xã hội, tấm kính ở mặt sau iPhone 15 Pro Max bị nứt sau khi bị bẻ bằng tay không. Video của tác giả Zack Nelson – chủ kênh JerryRigEverything – thu hút hơn 7,7 triệu lượt xem trên YouTube.

“Các bạn đã xem tôi làm thử thách độ bền smartphone khoảng 11 năm rồi và hầu hết điện thoại không vỡ”, Nelson giải thích trong clip. “Đặc biệt, iPhone không bị vỡ”. Song, iPhone 15 Pro Max lại là câu chuyện khác, gây sốc cho Nelson.

Nhiều người đặt giả thuyết phần khung titan nhẹ hơn khiến iPhone 15 Pro trở nên “mong manh” hơn các đời iPhone trước. Bên cạnh đó, chất liệu titan cũng dễ bám vân tay và tạm thời đổi màu nếu không dùng vỏ bảo vệ.

Theo TechRadar, Apple thừa nhận “với iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, dầu trên da tay có thể tạm thời thay đổi màu sắc ở bên ngoài”. Tuy nhiên, chỉ cần lau thiết bị bằng miếng vải mềm, hơi ẩm, không xơ để khôi phục lại vẻ ban đầu.

Trước vấn đề iPhone 15 Pro bị quá nóng, chuyên gia Ming Chi Kuo tiến hành khảo sát riêng và cho rằng nó không liên quan gì đến chip A17 Pro sản xuất trên quy trình 3nm của TSMC. Theo ông Kuo, nguyên nhân chính rất có thể là Apple đã thỏa hiệp trong thiết kế hệ thống nhiệt để đạt trọng lượng nhẹ hơn, chẳng hạn giảm diện tích tản nhiệt. Việc sử dụng khung titan cũng ảnh hưởng xấu đến hiệu quả tản nhiệt.

Chuyên gia dự đoán Apple sẽ giải quyết điều này qua cập nhật phần mềm song tác dụng có thể bị hạn chế trừ khi Apple giảm hiệu suất bộ xử lý. Nếu Apple không giải quyết đúng đắn, điều này sẽ tác động tiêu cực đến doanh số dòng sản phẩm iPhone 15 Pro.

Theo Du Lam (VietNamNet)

LEAVE A REPLY