Hướng Dẫn Cách Chỉnh Âm Thanh Khi Livestream Facebook Đơn Giản

Tại sao livestream trên facebook không có âm thanh? Cách chỉnh âm thanh khi livestream facebook? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc trên để bạn tham khảo nhé.

Nguyễn Phong | Thứ Năm,
09/05/2024,
15:04

Cách chỉnh âm thanh khi livestream facebook như thế nào? Đa số người dùng livestream trên facebook để quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình. Nếu như bạn gặp phải sự cố như live không có tiếng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng livestream đó. Do đó, bài viết này của Techbook sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân của lỗi livestream trên Facebook không có tiếng

Âm thanh livestream trên nền tảng Facebook đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp người sử dụng khi livestream bán hàng, thu hút lượt người xem,…Tuy nhiên khi livestream không có âm thanh là tình trạng khá thường xuyên gặp và tình trạng này cũng có rất nhiều lý do.

Có 4 nguyên nhân cơ bản khiến cho livestream trên Facebook của ban không phát ra âm thanh thường gặp nhất đó là:

Hướng Dẫn Cách Chỉnh  Âm Thanh Khi Livestream Facebook Đơn Giản

Nguyên nhân của lỗi livestream trên facebook không có âm thanh

Kết nối internet kém
Nếu như bạn là người mới bắt đầu tập tành livestream trên Facebook thì sẽ rất dễ gặp những trường hợp như âm thanh mất tiếng hoặc bị trường hợp ngắt quãng. Lý do bạn đang dùng dữ liệu mạng có tốc độ phát thấp hoặc là vì đường truyền wifi của bạn khi kết nối không được ổn định mới dẫn đến tình trạng này.
Do lỗi kết nối soundcard và micro

Trong số các nguyên nhân thường gặp khiến cho âm thanh livestream của bạn không có tiếng là do sự cố kết nối soundcard và micro. Điều này có thể do người sử dụng chưa cắm đúng vị trí cho các jack cắm được quy định. Hoặc các kết nối của người dùng chưa được ăn khớp với nhau khiến đường truyền bị yếu.

Do lỗi OBS

Nếu như trường hợp bạn cũng đang sử dụng phần mềm OBS để có thể livestream trên Facebook thì đây là nguyên nhân khiến âm thanh livestream của bạn không có tiếng. Trong quá trình live, bạn gặp lỗi mất tiếng có thể là do phần mềm OBS quay không có âm thanh hoặc là lỗi ở thiết bị âm thanh đầu ra.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi không xem được livestream trên facebook hiệu quả

Lỗi ở thiết bị âm thanh đầu ra

Trường hợp nếu như bạn đang dùng MacOS và gặp phải lỗi mất âm thanh này thì cách tốt nhất là bạn nên cài đặt một chương trình mới. Chương trình này có tên là iShowU để có thể ghi lại âm thanh.

Hướng dẫn cách chỉnh âm thanh khi livestream Facebook

Hiện nay, có rất nhiều người dùng rất khó chịu khi livestream của mình trên nền tảng mạng xã hội Facebook lại mất âm thanh. Vậy làm sao để khắc phục lỗi mất âm thanh khi live này? Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết về cách chỉnh âm thanh khi livestream facebook mà bạn có thể tham khảo nhé:

Hướng Dẫn Cách Chỉnh  Âm Thanh Khi Livestream Facebook Đơn Giản

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh âm thanh khi livestream facebook

Cách chỉnh âm thanh do lỗi kết nối internet kém

Với trường hợp lỗi âm thanh livestream do kết nối mạng internet không chất lượng như thế này thì bạn chỉ cần đầu tư cho mình một đường truyền internet có tốc độ cao, như mạng 3G, 4G, 5G,… Có vậy khi livestream thì bạn mới không bị giật lag hay mất âm thanh nhé

Cách chỉnh âm thanh khi livestream do lỗi kết nối soundcard và micro

Để khắc phục lỗi tình trạng này thì bạn nên kiểm tra lại các jack cắm của mình. Xem thử trước đó bạn đã cắm đúng vị trí và vào các khớp hay chưa. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra phần dây kết nối của thiết bị livestream xem có bị hư hỏng hay không.

Một số trường hợp khác làm mất âm thanh mà bạn cần linh động để có thể kiểm tra lại micro và sound card. Nếu như bị hỏng thì bạn có thể kịp thời sửa chữa hoặc thay bằng một thiết bị mới để có thể khắc phục lỗi mất kết nối âm thanh này nhé.

Hướng Dẫn Cách Chỉnh  Âm Thanh Khi Livestream Facebook Đơn Giản

Cách chỉnh âm thanh khi livestream do lỗi kết nối soundcard và micro

Cách chỉnh âm thanh khi livestream facebook do lỗi OBS

Nếu như trường hợp bạn đang dùng trình phát đa phương tiện trên nền tảng Windows hay nền tảng Windows Media Player để mở tệp video được quay bằng OBS. Lúc này video được phát ra không có âm thanh. Nguyên nhân của lỗi này có thể là do trình phá đa phương tiện của thiết bị hoạt động không ổn định.

Do đó, bạn hãy thử chuyển sang một trình phát đa phương tiện khác mà mình có thể có nhé. Ví dụ như trình phát VLC. Sau đó thì bạn hãy xem âm thanh livestream có phát ra hay không.

Cách chỉnh âm thanh khi livestream facebook lỗi thiết bị âm thanh đầu ra

Trường hợp nếu như bạn đang dùng MacOS và gặp phải lỗi thiết bị âm thanh đầu ra này. Cách tốt nhất là bạn nên mở cài đặt một chương trình có tên là iShowU để ghi lại âm thanh livestream của mình nhé.

Ghi chú: Phần mềm OBS Studio là một trong những phần mềm có mã nguồn mở. Nó được sử dụng một cách hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này có thể hỗ trợ cho người dùng Stream trực tiếp lên các kênh Stream lớn hiện nay. Chẳng hạn như của nền tảng mạng xã hội lớn như: Twitch, Youtube, Facebook, …

Xem thêm: Cách xem lại livestream trên tiktok – Vài mẹo đơn giản nhất

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân cũng như hướng dẫn chi tiết về cách chỉnh âm thanh khi livestream facebook mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên thì bạn có thể khắc phục được hoàn toàn lỗi mất âm thanh khi livestream của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *