Hé lộ ‘thủ phạm’ nghi khiến iPhone nóng lên, là một ứng dụng vô cùng quen thuộc

0
27
Ứng dụng quen thuộc này có thể là nguyên nhân khiến điện thoại iPhone 15 bị nóng bất thường.

Những ngày qua, vấn đề quá nhiệt của iPhone 15 vẫn thu hút nhiều sự chú ý trên các diễn đàn công nghệ. Không ít người thường nhận, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đang thực sự nóng hơn bình thường rất nhiều. Thậm chí, theo một phóng viên công nghệ của WSJ cho biết, iPhone 15 Pro Max chỉ sạc cũng đã chạm ngưỡng 41 độ C, trong khi nếu tải và chơi Genshin Impact bằng 5G thì có thể lên đến hơn 50 độ C.

Hé lộ 'thủ phạm' nghi khiến iPhone nóng lên, là một ứng dụng vô cùng quen thuộc
iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max ghi nhận tình trạng quá nhiệt nghiêm trọng

Một YouTuber có tiếng trong làng công nghệ – anh Marques Brownlee cho biết, iPhone 15 Pro của anh chỉ bắt đầu nóng lên khi anh nghe nhạc và sử dụng Instagram. Điều này được nhiều người thừa nhận rằng khi họ sử dụng ứng dụng quen thuộc của Meta, thì điện thoại mới thực sự nóng lên một cách báo động. Kênh YouTube về công nghệ – @iPhonedo cho biết rằng vấn đề, này bắt đầu xảy ra sau khi cập nhật iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max và iPad Pro lên iOS 17 và iPadOS 17.

Hé lộ 'thủ phạm' nghi khiến iPhone nóng lên, là một ứng dụng vô cùng quen thuộc - 1
Instagram được cho là nguyên nhân khiến điện thoại quá nhiệt nhanh và tụt pin nhanh

Đáng nói, không chỉ làm iPhone có dấu hiệu nóng lên, mà Instagram còn được cho là nguyên nhân khiến lượng pin tụt nhanh chóng dù dung lượng pin vẫn bình thường. Chính kênh @iPhonedo cho biết, điện thoại của anh tụt pin chóng mặt, khoảng 1% mỗi phút khi anh sử dụng Instagram.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY