Hé lộ công thức giúp Apple hồi sinh hàng triệu chiếc iPhone cũ

0
28
Apple vẫn luôn dành một sự quan tâm nhất định cho các iPhone cũ.

Đối với nhiều iFan, những chiếc điện thoại Apple khi đến một lúc nào đó sẽ cần được nâng cấp. Đồng thời, với những chính sách của “Nhà Táo”, việc hệ điều hành không còn hỗ trợ cũng là một trong những lí do quan trọng buộc người dùng cần phải đổi điện thoại. Tuy nhiên, Apple vẫn luôn có những cách tái chế các dòng điện thoại cũ của mình.

Hé lộ công thức giúp Apple hồi sinh hàng triệu chiếc iPhone cũ
Những chiếc iPhone cũ vẫn được Apple tái chế, tân trang

Theo Thenextweb, công ty được Apple chọn để xử lý hoạt động kinh doanh trao đổi (lấy cũ đổi mới) là Alchemy, có trụ sở chính tại Ireland. Công ty này bắt đầu hợp tác cùng Apple từ năm 2020 với số lượng nhân viên khi đó chỉ vỏn vẹn 4 người. Đồng thời, Apple cũng cho biết thực hiện kiểm tra Alchemy định kì 6 tháng 1 lần để đảm bảo mọi quy trình đều được xử lý đúng chuẩn, đặc biệt là dữ liệu người dùng. Đại diện của Alchemy cũng thừa nhận công ty có trách nhiệm và nghĩa vụ đảm bảo dữ liệu người dùng được an toàn.

Một thuật toán có tên Jupiter sẽ chẩn đoán, “khám bệnh” những chiếc iPhone cũ. Những sự cố thể sửa chữa được sẽ có giá ưu đãi. Số còn lại sẽ đẩy qua người máy Daisy để thực hiện tháo rời các mẫu iPhone cũ. Những linh kiện này sẽ được sử dụng vào một lúc khác. Tuy nhiên, công suất của Daisy có hạn khi robot này chỉ tháo rời được khoảng 1,2 triệu chiếc iPhone mỗi năm.

Hé lộ công thức giúp Apple hồi sinh hàng triệu chiếc iPhone cũ - 1
Ảnh minh họa

Một thuật toán có tên là Apollo sẽ xem xét các xu hướng bán hàng trong quá khứ và dự đoán giá trong tương lai. Mức độ chuẩn xác của thuật toán sẽ phụ thuộc vào doanh số bán các chiếc điện thoại tân trang của Alchemy. Phía công ty này, trong một báo cáo, cũng cho biết có thể bán được khoảng 15.000 mẫu iPhone 8 mỗi ngày dù sản phẩm này cũng chỉ mới ra mắt được 6 năm.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY