Hack ‘card màn hình’, phương thức tấn công mới của tin tặc

0
23
Với sự phổ biến của GPU (card màn hình) trong thế giới điện toán hiện đại, không có gì ngạc nhiên khi chúng trở thành mục tiêu tấn công.

Với sự phổ biến của GPU trong thế giới điện toán hiện đại, không có gì ngạc nhiên khi chúng trở thành mục tiêu tấn công. Nhưng làm thế nào GPU có thể bị hack và bạn có nguy cơ gặp phải trường hợp như vậy không?

Hack 'card màn hình', phương thức tấn công mới của tin tặc

GPU có thể bị hack không?

Câu trả lời là có. Về mặt lý thuyết, card đồ họa có thể bị hack, đặc biệt là khi sử dụng mã độc. Trên thực tế, hầu hết các loại linh kiện phần cứng máy tính đều có thể bị tấn công. Bo mạch chủ, CPU, SSD và nhiều bộ phận khác có thể bị tin tặc khai thác, thường thông qua các lỗ hổng và GPU cũng không ngoại lệ.

Trong trường hợp của GPU, mã độc có thể được lưu trữ trong bộ nhớ của card đồ họa mà chủ sở hữu không hề hay biết về nó. Từ đây, tin tặc có thể bắt đầu hành động độc hại của chúng ở chế độ nền.

Tại sao lại hack GPU?

Điều quan trọng nhất là khi tấn công vào GPU, tin tặc có thể thoát khỏi tầm ngắm của phần mềm diệt virus. Thông qua đó, tin tặc có thể tiếp tục khai thác các thiết bị trong một khoảng thời gian dài hơn, cho phép chúng truy cập dữ liệu nhạy cảm hoặc thực hiện nhiều chức năng từ xa hơn.

Hack 'card màn hình', phương thức tấn công mới của tin tặc - 1

Cách tránh bị hack GPU

Bởi vì các vụ hack GPU phần lớn mới xuất hiện, nên rất khó để biết chính xác cách tránh chúng. Hiện tại, điều bạn có thể làm nhiều nhất là làm theo các cách sau:

1. Tránh tải xuống các file trực tuyến từ các trang web mờ ám hoặc bên thứ ba.

2. Sử dụng chương trình diệt virus tin cậy, độ bảo mật cao.

3. Mua (các) GPU từ những nơi uy tín

4. Mua máy tính xách tay và PC từ những người bán uy tín.

Theo Đông Phong (Phụ Nữ Số)

LEAVE A REPLY