Google Maps chuẩn bị đợt ‘đại cập nhật’, dân mù đường đã tìm được ‘chân ái’?

0
20
Bản cập nhật lớn nhất lịch sử của Google Maps sẽ mang đến nhiều lợi ích mới.

Từ lâu, Google Maps đã trở thành một trong những ứng dụng quan trọng bậc nhất của người dùng smartphone. Sở dĩ là vậy, bởi đây là ứng dụng bản đồ chính xác nhất và tác vụ nhanh nhất hiện tại trong nhóm này. Chưa kể, giao diện của Google Maps cũng thân thiện hơn và dễ nhìn hơn, nên rất được lòng người dùng. Tuy nhiên, Google Maps cũng có không ít bất tiện, chính là đôi khi ứng dụng này cập nhật những thay đổi của bản đồ thực tế khá chậm, dẫn đến nhiều trường hợp “dở khóc dở cười” như người dùng bị hiện định vị ở ngay giữa sông Sài Gòn.

Google Maps chuẩn bị đợt 'đại cập nhật', dân mù đường đã tìm được 'chân ái'?
Google Maps là ứng dụng cực kỳ quan trọng trong đời sống

Nhưng mới đây, theo một số thông tin đang được lan truyền trên các diễn đàn công nghệ thế giới, rằng Google Maps chuẩn bị cho cập nhật lớn nhất lịch sử ứng dụng này, mà cụ thể sẽ là vào tính năng quan trọng bậc nhất – Street View. Có lẽ những ai thường xuyên sử dụng Street View đều đã biết, đây là ứng dụng có thể tái hiện những hình ảnh thực tế của đường phố, địa điểm… ở góc nhìn 360 độ vào thời điểm mà những bức ảnh về địa điểm đó được đăng tải. Street View còn từng xuất hiện trong một số khoảnh khắc như giúp tìm người thân thất lạc, người dùng nhìn thấy lại hình ảnh của những người thân đã qua đời hay những hình thù kỳ lạ xuất hiện trên thế giới.

Google Maps chuẩn bị đợt 'đại cập nhật', dân mù đường đã tìm được 'chân ái'? - 1
Nhiều trường hợp tìm thấy hình ảnh của người thân đã khuất nhờ Street View

Và Google Maps mới sẽ nâng cấp Street View lên thành Immersive View. Khi đó, người dùng nhập địa điểm cần đến và Google Maps sẽ tái hiện toàn bộ lộ trình, bao gồm cả những lối rẽ, hẻm quẹo và tình trạng giao thông. Ngoài ra, người dùng có thể dựa vào một thanh trượt để xem tình hình thời tiết tại lộ trình lúc đó.

Google Maps chuẩn bị đợt 'đại cập nhật', dân mù đường đã tìm được 'chân ái'? - 2
Giới thiệu về Immersive View

Tuy nhiên, Immersive View sẽ chưa thể áp dụng tại Việt Nam. Theo thông tin thì khi ra mắt, chế độ này chỉ áp dụng được ở Amsterdam, Berlin, Dublin, Florence, Las Vegas, London, Los Angeles, New York, Miami, Paris, Seattle, San Francisco, San José, Tokyo và Venice.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY