Facebook và Instagram chính thức công bố số tiền mà người dùng cần chi trả để chặn quảng cáo

0
30
Người dùng có thể không còn bị quảng cáo làm phiền nữa, nếu chịu “móc hầu bao”.

Như đã biết, rất nhiều ứng dụng mạng xã hội và giải trí hiện nay đã sử dụng các gói trả phí, dưới cái tên phổ biến nhất là “Premium” để người dùng lựa chọn. Những gói trả phí này sẽ mang đến những quyền lợi nhất định và một trong số đó, đánh vào đúng suy nghĩ của người dùng, chính là chặn quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội và giải trí này.

Mới đây, một trong những “ông trùm” của mạng xã hội là Mark Zuckerberg – ông chủ của Meta (đang nắm giữ Facebook và Instagram) được cho là đã lên kế hoạch cho những gói dịch vụ tương tự dành cho người dùng các mạng xã hội của mình. Theo Reuters chia sẻ, Meta đã đề xuất tính phí 14 USD/tháng để sử dụng gói không quảng cáo đối với người dùng Facebook hoặc Instagram tại châu Âu vào ngày 2/10 vừa qua. Kế hoạch của Meta là cung cấp các gói không quảng cáo của Facebook hoặc Instagram với giá 10,49 USD/tháng (khoảng 250 nghìn đồng) và người dùng không còn bị làm phiền bởi các quảng cáo nữa.

Facebook và Instagram chính thức công bố số tiền mà người dùng cần chi trả để chặn quảng cáo
Meta đề xuất các gói trả phí để người dùng không phải thấy quảng cáo nữa

Tất nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng các mạng xã hội này với phiên bản miễn phí và phải thấy quảng cáo. Đáng nói, trước đây, ông Mark Zuckerberg đã khẳng định các dịch vụ cốt lõi của mạng xã hội Meta đều hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại, Meta ước tính đang có 258 triệu người dùng Facebook và 257 triệu người dùng Instagram hằng tháng tại EU trong nửa đầu năm 2023. Con số này sẽ còn lớn hơn rất nhiều lần, nếu tính rộng ra ở các khu vực lớn khác trên thế giới như châu Mỹ hay châu Á.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY