Facebook liên tục gặp lỗi trong khi một ‘vấn nạn’ đau đầu đã quay trở lại và không được giải quyết

0
23
Một “vấn nạn” mà Facebook đã từng phải vất vả mới xử lý được nay đã có dấu hiệu quay lại.

Trước đây, từng có thời điểm Facebook liên tục nhận về những lời than phiền khi tình trạng “spam” bình luận rác tràn ngập trên các nền tảng mạng xã hội, tấn công cả vào những trang cá nhân hay các fanpage. Các quản trị viên fanpage phải liên tục lọc những bình luận rác này vì chúng không chỉ “spam” vào bình luận chung chung mà ngay cả những bình luận “tag” nhau của member cũng bị “dính chưởng”.

Facebook liên tục gặp lỗi trong khi một 'vấn nạn' đau đầu đã quay trở lại và không được giải quyết
Tình trạng spam comment rác đang trở lại và có chiều hướng nghiêm trọng hơn

Thế nhưng mới đây, sau khi liên tục gặp lỗi, từ cả nền tảng Facebook đến Messenger thì tình trạng này đã tái diễn trở lại và thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Mỗi khi một bài đăng Facebook xuất hiện, là ngay lập tức luôn có ít nhất 5 6 bình luận rác chèn vào. Trong khi đó, Facebook không xử lý những tài khoản này nhưng lại quét vào những tài khoản bình thường của người dùng.

Đặc biệt, chúng còn vô cùng tinh vi khi các tool này sử dụng các loại bình luận khác nhau, ngắn gọn để lách luật và spam. Những nội dung bình luận của chúng vô cùng bình thường, nhưng những tệp ảnh/link đính kèm mới có vấn đề. Điều này khiến các QTV fanpage không có cách nào để ngăn chặn toàn bộ mà chỉ có thể sử dụng công cụ chặn nick theo hình thức thủ công.

Facebook liên tục gặp lỗi trong khi một 'vấn nạn' đau đầu đã quay trở lại và không được giải quyết - 1
Những tin nhắn spam như vậy các QTV không thể ngăn chặn thông qua từ khóa

Những bình luận rác thường có nội dung quảng cáo dịch vụ hack Facebook, hoặc những dịch vụ bị pháp luật Việt Nam nghiêm cấm như cờ bạc, cá độ… Đặc biệt, có không ít là những đường link không minh bạch, dễ khiến tài khoản người dùng bị đánh cắp nếu lỡ tay click vào.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY