Elon Musk lại có cách mới để người dùng phải chi tiền

0
19
Cách này được cho là nhằm cải thiện tình hình tài chính của tập đoàn X.

Kể từ khi bắt đầu sở hữu Twitter đến nay, tỷ phú Elon Musk đã đưa ra rất nhiều chính sách nhằm mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận từ mạng xã hội này. Thế nhưng, vị tỷ phú vẫn tỏ ra loay hoay với mạng xã hội của mình. Cách đây ít lâu, Elon Musk đã tung ra Twitter Blue cũng như những gói trả phí cho người dùng sở hữu được những tài khoản tick xanh của Twitter với đầy đủ những tính năng. Sự việc này khi đó cũng gây ra nhiều tranh cãi nơi người dùng Twitter.

Elon Musk lại có cách mới để người dùng phải chi tiền
Kể từ khi thâu tóm Twitter (hiện tại là X) thì Elon Musk đã tung ra nhiều dịch vụ trả phí

Mới đây, Elon Musk lại tung ra thêm một gói dịch vụ nữa. Ngày 20/10, tỷ phú Elon Musk cho biết nền tảng mạng xã hội X, trước đây là Twitter, sẽ cho ra mắt hai gói đăng ký mới cho người dùng. Ông chủ của X cho biết một gói sẽ rẻ hơn với đầy đủ tính năng nhưng không chặn quảng cáo. Còn lại, một gói sẽ đắt hơn và không có quảng cáo.

Tuần này, X thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tính phí người dùng 1 USD/năm tại New Zealand và Philippines để sử dụng các tính năng cơ bản như đăng bài và tương tác với các bài đăng khác. Tuy nhiên, không ai biết rằng gói 1 USD của X sẽ có thời hạn bao lâu và cũng không rõ đây có phải là 1 trong 2 gói dịch vụ mà Elon Musk đề cập hay không. Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá, những gói dịch vụ mà Elon Musk tung ra nhằm cải thiện nguồn thu của X.

Elon Musk lại có cách mới để người dùng phải chi tiền - 1
Elon Musk thông báo sẽ có 2 gói dịch vụ chuẩn bị chờ được triển khai

Kể từ khi Elon Musk tiếp quản, X trở thành nền tảng mạng xã hội vô cùng gây tranh cãi. Người dùng bị hạn chế nhiều thứ và đang dần có xu hướng chuyển hướng sang các mạng xã hội khác.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY