Elon Musk dự định biến Twitter đi theo con đường của Facebook?

0
19
Elon Musk đang có nhiều dự định táo bạo với Twitter.

Như đã biết, kể từ sau khi thâu tóm Twitter và chuyển thành X, Elon Musk đã đưa ra nhiều quyết sách chưa từng có trong lịch sử nền tảng mạng xã hội này. Tiêu biểu có việc cung cấp tick xanh với một giá nhất định, đưa ra những giới hạn để hướng người dùng đến việc chi trả một khoản phí để mở hết các tính năng… Mục tiêu của Elon Musk là biến X thành một công cụ có thể mang đến nguồn thu cho tập đoàn.

Elon Musk dự định biến Twitter đi theo con đường của Facebook?
Từ khi thâu tóm Twitter thì Elon Musk đã đưa ra nhiều chính sách nhằm thu lợi từ nền tảng này

Chia sẻ về tầm nhìn phát triển của mạng xã hội X (trước đây là Twitter), tỷ phú Elon Musk cho biết muốn biến X thành ứng dụng hẹn hò và ngân hàng số. Đây là một hướng đi được đánh giá là hợp lý như những gì Elon Musk đã luôn định hướng cho X ngay từ những ngày đầu. Ứng dụng hẹn hò (có thể) trong tương lai của X có lẽ sẽ tương tự như Facebook Dating hoặc Tinder – những nền tảng hẹn hò nổi tiếng thế giới.

Đặc biệt, sau tuyên bố của Elon Musk thì giá trị cổ phiếu của một trang hẹn hò nổi tiếng thế giới là Match.com đã ngay lập tức giảm 4,3%.

Elon Musk dự định biến Twitter đi theo con đường của Facebook? - 1
Ông dự định biến X thành nền tảng hẹn hò trong tương lai

Nhưng theo nhiều chuyên gia đánh giá, Elon Musk vẫn đang loay hoay với nền tảng mạng xã hội của mình. X hiện tại vẫn chưa thực sự định hình được những hướng phát triển bền vững, trong khi số nhân sự thì liên tục bị thay đổi còn nội dung trên nền tảng này vẫn gây ra nhiều tranh cãi, cả về mặt luật pháp, thuần phong mỹ tục hay bản quyền.

Bản thân các dịch vụ trả phí của X cũng chỉ thu hút được khoảng 1% người dùng và do đó, vẫn chưa mang lại nguồn thu như mong muốn cho Elon Musk.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY