Elon Musk chưa từ bỏ tham vọng, quyết biến X thành nền tảng thu phí hoàn toàn

0
25
Elon Musk quyết tâm khai thác tối đa nền tảng mạng xã hội X.

Sau khi thâu tóm Twitter và đổi tên thành X, Elon Musk quyết tâm khai thác tối đa lợi nhuận từ nền tảng mạng xã hội đình đám này. Đầu tiên, chính là đưa ra những biểu phí liên quan đến việc được tick xanh. Theo đó, người dùng chỉ cần bỏ ra một khoản phí nhất định mỗi tháng, sẽ được cấp tick xanh X ngay lập tức. Chi phí rơi vào khoảng 259k/tháng.

Thế nhưng mới đây, vị tỷ phú đã có những phát biểu liên quan đến việc biến Twitter thành nền tảng trả phí hoàn toàn 100%. Theo đó, một khoản phí nhỏ hàng tháng là giải pháp duy nhất để giải quyết số lượng lớn bot trên nền tảng. Tuy nhiên, vị tỷ phú này không chia sẻ chi phí cụ thể và kế hoạch chi tiết cho thay đổi này.

Elon Musk chưa từ bỏ tham vọng, quyết biến X thành nền tảng thu phí hoàn toàn
Elon Musk dự định biến X thành nền tảng trả phí hoàn toàn

Theo Elon Musk chia sẻ, khi người dùng muốn sử dụng bot, họ sẽ phải trả một khoản phí nhất định. Ông thừa nhận đây là cách duy nhất hiện tại ông có thể nghĩ ra để giải quyết vấn nạn bot tràn lan trên nền tảng.

Bot trên nền tảng MXH là một chương trình máy tính có thể thực hiện nhiều thao tác mà người dùng không cần phải làm thủ công. Nhưng việc nó có thể làm lộ thông tin cá nhân cũng khiến người dùng gặp nhiều phiền phức.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY