Điều gì khiến Kim tự tháp Ai Cập trở thành nơi huyền bí nhất?

Bí ẩn về kim tự tháp Ai Cập và các chòm sao ngoài hệ mặt trời. Bởi nhiều điều khó giải thích đến từ cách xây dựng cực kỳ kinh ngạc của người cổ đại Ai Cập khiến nhiều nhà khoa học nghiên cứu phải lao đao, trằn trọc suy nghĩ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về kim tự tháp ngay nhé!

Bình An | Thứ Năm,
25/08/2022,
11:16

Bí ẩn cất giấu giữa Kim tự tháp và các chòm sao 

Kim tự tháp Ai Cập còn có mối liên hệ đặc biệt với chòm sao trên hành tinh Orion. Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hàng hải đã giúp anh (người phát hiện ra bí ẩn giữa kim tự tháp và chòm sao Orion) và phát triển các kỹ năng thực lực của mình.

Điều gì khiến Kim tự tháp Ai Cập trở thành nơi huyền bí nhất?

Bí ẩn cất giấu giữa Kim tự tháp và các chòm sao 

Điều đó giúp nhìn nhận được phương hướng bản đồ của các vì sao trên bầu trời. Khi giới thiệu cho ông Powell thấy vị trí hướng đi của sao Sirius. Anh vô tình đề cập rằng vành đai của chòm sao Orion không phải là một đường thẳng mà là một khúc cua nhẹ. Đồng hành với Powell, ông Peel cũng là một người bạn của anh đam mê thiên văn học.

Câu nói này khiến ông Powell vô cùng kinh ngạc. Anh quan sát tổng thể đối chiếu lại các chòm sao Orion với bản vẽ kim tự tháp. Mức độ uốn cong giống hệt với ba ngôi sao trên vành đai kim tự tháp cũng có hai màu: một sáng và một màu tối.

Tuy nhiên, góc độ của vành đai và góc độ của kim tự tháp vẫn không đúng theo anh nghĩ. Vì thế, nên nguyên ban đầu trục quay của trái đất sẽ có một chu kỳ vòng quay chậm. Theo chu kỳ này cứ sau 26.000 năm là lặp lại lần nữa.

Ông Powell tìm thấy trên phần mềm máy tính những biến hóa lịch sử của các chòm sao orion. Cho đến khi ông đảo ngược thời gian thành 10.450 trước thời kỳ công nguyên. Giúp nhận ra góc của ba ngôi sao cuối cùng trùng khớp với các góc của một kim tự tháp. Ông cũng nhận thấy rằng trong thời đại này, khi chòm sao Sirius đang nằm ở vị trí cao nhất. Đoạn phía nam của kim tự tháp hướng chỉ thẳng vào chòm sao Sirius.

Cấu trúc bí ẩn của kim tự tháp

Kim tự tháp là cách gọi chung của các kiến trúc dạng hình chóp có đáy là hình vuông với bốn mặt bên là tam giác đều. Tại Ai Cập đến nay, người ta đã tìm ra được khoảng 138 kim tự tháp. Tất cả đều được xây ở tả ngạn dòng sông Nile, dòng sông dài nhất thế giới với hơn 6 nghìn km.

Điều gì khiến Kim tự tháp Ai Cập trở thành nơi huyền bí nhất?

Cấu trúc bí ẩn của kim tự tháp

Kim tự tháp Kheops được xây dựng vào khoảng thời gian từ năm 2580-2560 trước thời kỳ công nguyên. Khi mới hoàn thành, công trình này đã có chiều cao khoảng là 149,6m. Theo ước tính, kim tự tháp Kheops được xây từ 2,3 triệu khối đá lớn với tổng trọng lượng lên tới 5,9 triệu tấn.

Điều gây ngạc nhiên hơn nữa cho các nhà nghiên cứu khảo cổ, vật lý,… là dù công trình đồ sộ như vậy. Thì vạch ghép giữa 2 khối đá khít không quá 5 mm, độ chênh lệch giữa các góc chỉ dao động trong vòng 8 đến 15 cm. Những kim tự tháp này đã được xây dựng cách ngày nay tới hơn 5.000 năm trước công nguyên.

Cách xây dựng kim tự tháp của người cổ đại

Trước tiên phải nói rằng quá trình xây dựng một kim tự tháp còn là một bí ẩn mà con người vẫn chưa có lời giải xác đáng. Tất cả những gì mà con người có thể đề cập đến sau đây chỉ là những giả thiết được các nhà khoa học đưa ra. Được cho là có lý nhất về cách người cổ đại xây dựng được kim tự tháp.

Điều gì khiến Kim tự tháp Ai Cập trở thành nơi huyền bí nhất?

Cách xây dựng kim tự tháp của người cổ đại

Giả thuyết rằng người Ai Cập xưa đã sử dụng cần trục và ròng rọc để đưa các khối đá này lên cao. Giả thiết này sẽ rất hợp lý nếu như kim tự tháp được xây bằng gạch hoặc những phiến đá nhỏ hơn và có trọng lượng nhẹ. Còn với kim tự tháp từ thời cổ đại, thì việc con người đưa các khối đá nặng chừng 2,5 tấn có vẻ khá khó khăn.

Người Ai Cập đã xây dựng những đường dốc bằng đất khổng lồ để đưa những viên đá nặng và to lên cao. Những đường dốc này được xây dựng vòng quanh kim tự tháp và sau khi hoàn thành được thì sẽ được phá bỏ. Các đường dốc bằng đất được sử dụng với mục đích giúp giảm đáng kể lực cần thiết để đưa hòn đá lên cao. Đồng thời cũng cho phép nhiều người cùng một lúc kéo lên dễ dàng hơn.

Trên đây là bí ẩn về kim tự tháp là một trong những điều huyền bí mà con người cho đến hiện nay vẫn chưa thể giải thích được, bởi tính khoa học, công nghệ vượt ngoài sức của con người mà Techbook đã chọn lọc và đúc kết. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang lại những thông tin bổ ích đến với mọi độc giả tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *