Điều bí ẩn về đa vũ trụ mà con người chưa lý giải suốt hàng nghìn năm

Đa vũ trụ là một không gian siêu huyền bí không xác định chứa nhiều hành tinh, dạng vật chất không có sự sống và các thiên thể bên ngoài Trái Đất mà con người hiện nay phải dùng vượt qua nhiều tỷ năm ánh sáng mới khám phá ra được. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về đa vũ trụ ngay nào!

Bình An | Thứ Sáu,
19/08/2022,
13:26

Đa vũ trụ là gì?

Thế giới của chúng ta không biết vũ trụ của chúng ta thực sự lớn đến mức nào. Chúng ta có thể nhìn thấy hàng tỷ năm ánh sáng trong không gian bên ngoài Trái Đất, nhưng chúng ta không biết bên ngoài đó còn bao nhiêu không gian của vũ trụ nữa, ngoài những gì chúng ta có thể nhìn thấy thì còn rất nhiều điều mà chưa thể giải đáp.

Điều bí ẩn về đa vũ trụ mà con người chưa lý giải suốt hàng nghìn năm

Đa vũ trụ là gì?

Khi có nhiều không gian hơn ngoài kia, với đầy đủ các thiên hà, ngôi sao và các hành tinh quay quanh Mặt Trời, thì càng có nhiều cơ hội cho hành tinh Trái đất khác tồn tại. Với khi đủ không gian và đủ hành tinh, mọi khả năng đều có thể xảy ra.

Sự hư cấu về đa vũ trụ Marvel bắt nguồn từ khả năng du hành giữa các hành tinh trái đất theo giả thuyết. Theo nhà khoa học vĩ đại Albert Einstein, chúng ta không thể đi xuyên không gian nhanh hơn ánh sáng.

Và trong khi những cách kỳ lạ hơn để đi vòng quanh vũ trụ là có thể thực hiện được về mặt khoa học, ví dụ như các lỗ giun mà chúng ta không biết cách tạo ra chúng, đa vũ trụ dường như không tạo ra chúng một cách tự nhiên, và không có lý do gì để nghĩ rằng chúng sẽ kết nối chúng ta đối mặt với các hành tinh trái đất khác thay vì một số phần ngẫu nhiên của không gian trống bên ngoài kia. Vì vậy, gần như chắc chắn, nếu Trái đất khác ở đâu đó không xác định, thì nó xa không thể tưởng tượng được, ngay cả đối với một nhà thiên văn học.

Sự sống của đa vũ trụ

Đa vũ trụ của chúng ta chỉ là một trong những lựa chọn tuyệt đối, là một sự lựa chọn đặc biệt may mắn trong số những vũ trụ bị mất vé.

Điều bí ẩn về đa vũ trụ mà con người chưa lý giải suốt hàng nghìn năm

Sự sống của đa vũ trụ

Đa vũ trụ khoa học không chỉ đơn giản là vũ trụ của chúng ta, mà là các vũ trụ có các thành phần cơ bản khác nhau. Hầu hết đều đã không còn sự sống, nhưng rất hiếm khi xuất hiện sự kết hợp phù hợp cho các dạng sống với nhau.

Lạm phát và sự giãn nở của vũ trụ

Một dạng trường năng lượng mới và có quyền kiểm soát những khoảnh khắc đầu tiên của vũ trụ, gây ra được sự giãn nở bề mặt nhanh chóng, và sau đó giao dây cương cho các dạng thành phần vật chất và các năng lượng quen thuộc hơn chẳng hạn như: proton, neutron, electron, ánh sáng, v.v.

Điều bí ẩn về đa vũ trụ mà con người chưa lý giải suốt hàng nghìn năm

Lạm phát và sự giãn nở của vũ trụ

Giả thuyết từ các chuyên gia rằng lạm phát vũ trụ có thể tạo ra đa vũ trụ. Đây là cách thực hiện theo vận dụng ý tưởng này, hầu hết không gian ngoài Trái Đất đang mở rộng thêm, và phồng lên, tăng gấp đôi về kích thước, từng khoảnh khắc.

Một cách tự phát và ngẫu nhiên, tại các hòn đảo nhỏ, trường năng lượng mới chuyển đổi năng lượng của nó thành vật chất thông thường cùng với một năng lượng đại cực lớn, giải phóng thứ mà chúng ta hiện nay gọi là Vụ nổ lớn.

Nếu những năng lượng cao này tranh giành nhau và thiết lập lại các thuộc tính cơ bản của vật chất, thì mỗi hòn đảo có thể được coi như một vũ trụ mới với xuất hiện những đặc tính khác nhau. Chúng đã tạo thành ra một đa vũ trụ. Một thứ gì đó còn sót lại sau hậu quả nghiêm trọng của máy phát điện đa vũ trụ có thể giúp ích cho bạn. Một ý tưởng đa vũ trụ cũng có thể dự đoán được số trúng thưởng trên vé số độc đắc của chúng ta.

Điều bí ẩn về đa vũ trụ mà con người chưa lý giải suốt hàng nghìn năm

Sự giãn nở của vũ trụ

Tuy nhiên, như Tiến sĩ Strange chia sẻ và giải thích rằng “Đa vũ trụ là một khái niệm mà chúng ta ít biết một cách đáng sợ.” Sở dĩ vì ngoài hành tinh Trái Đất là một đa vũ trụ cực đại, to lớn và bí ẩn chứa nhiều bí mật, huyền bí mà con người vẫn chưa có thể khám phá và giải đáp được.

Trên đây là thế giới bí ẩn giải đáp đa vũ trụ là một không gian cực rộng lớn chứa nhiều hành tinh có sự sống và hành tinh Trái Đất cũng là một phần của nó mà Techbook đã chọn lọc và đúc kết. Hy vọng sau bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích đến với mọi độc giả yêu thích thiên văn học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *