Điện thoại đang ngày càng nhàm chán, nguyên nhân vì đâu?

0
29
Người dùng đang tỏ ra thận trọng hơn trước mỗi khi có ý định tìm hiểu hoặc mua một chiếc smartphone mới.

Thiếu sự đổi mới

Có thể nhận thấy một điều rằng, các smartphone luôn có một sự giống nhau nhất định, giữa hai thế hệ của cùng một dòng. Cụ thể, người ta gần như không thể tìm được sự khác biệt về mặt hình dáng giữa các dòng iPhone 12 Series – 13 Series – 14 Series trừ việc đôi khi chúng to hơn, hoặc thiết kế cạnh có thay đổi đôi chút. Những sự đổi mới thường xuất hiện ở phần mềm. Thậm chí, nếu so sánh một cách công bằng, thì ngay cả dòng iPhone 15 Series, sự thay đổi lớn nhất có lẽ chỉ nằm ở tai thỏ và cổng sạc USB Type-C.

Điện thoại đang ngày càng nhàm chán, nguyên nhân vì đâu?
Điện thoại ít có sự đổi mới

Thực tế, vẫn có những sự đổi mới rất lớn, ví dụ như Samsung tiên phong trong lĩnh vực điện thoại gập. Nhưng ngay cả chính các nhà sản xuất cũng không biết là họ cần thêm những sự đổi mới đột phá nào, trong khi người dùng thì không có dẫn chứng hay nguyện vọng cụ thể về sự đổi mới cho các dòng điện thoại của tương lai.

Giá cả

Bên cạnh việc thiếu sự đổi mới, thì giá thành của các dòng điện thoại lại tăng theo từng năm. Đối với một số loại điện thoại đã có những mốc giá bán cố định như iPhone hay Samsung Galaxy Z Series, thì khi về đến các quốc gia khác nhau, mức giá đều tăng lên ít nhiều. Chưa kể, những sản phẩm hàng xách tay lại có mức giá cao đến mức vô lý.

Điện thoại đang ngày càng nhàm chán, nguyên nhân vì đâu? - 1
Trong khi giá cả thì tăng qua từng năm

Trong khi, việc đổi mới gần như không có, thì giá thành lại tăng quá nhanh cũng là một yếu tố quan trọng khiến người dùng không còn mặn mà với việc mua điện thoại mới thường xuyên. Ngay cả khi sử dụng một chiếc điện thoại quá nhiều năm thì họ vẫn thận trọng khi xem xét các sản phẩm mới.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY