Đây là những chiếc iPhone 15 rẻ hơn đến 10 triệu đồng mà bạn phải tránh

0
25
Được bán với giá chỉ khoảng từ 17 triệu đồng đến 30 triệu đồng, những chiếc iPhone 15 này rẻ hơn rất nhiều so với giá iPhone 15 phân phối chính hãng. Mặc dù vậy, người dùng được khuyến cáo tránh xa.

Giống như mọi năm, những chiếc iPhone 15 khóa mạng đã bắt đầu có mặt trên thị trường không lâu sau khi các mẫu mở khóa bán ra thị trường. Đó là những chiếc iPhone 15 series được nhiều cửa hàng nhỏ lẻ đưa về Việt Nam thông qua con đường xách tay.

Đây là những chiếc iPhone 15 rẻ hơn đến 10 triệu đồng mà bạn phải tránh
Những chiếc iPhone 15 series khóa mạng đang có giá rẻ hơn nhiều so với giá chính hãng

Nguồn cung chủ yếu của những chiếc iPhone khóa mạng này đến từ Mỹ, vốn đã bị loại bỏ hoàn toàn khe SIM để thay thế bằng eSIM và không thể qua mặt bằng các phương pháp truyền thống. Kết quả là, người dùng không thể gắn thẻ SIM của các nhà mạng Việt Nam.

Để có thể hack iPhone khóa mạng, người mua sẽ cần độ thêm khe SIM vật lý trên iPhone điện thoại giống như các mẫu gần đây. Hiện tại, phương pháp độ này được thực hiện bằng máy cắt CNC với chi phí dao động trong khoảng 500.000 đồng, tuỳ thuộc mẫu máy. Sau khi thực hiện, người dùng có thể kết hợp với SIM ghép để kích hoạt máy.

Đây là những chiếc iPhone 15 rẻ hơn đến 10 triệu đồng mà bạn phải tránh - 1
Người dùng phải sử dụng máy CNC để độ khay SIM cho những chiếc iPhone 15 khóa mạng

Vấn đề ở đây là, bộ đôi iPhone 15 Pro và 15 Pro Max hiện đã được Apple điều chỉnh thiết kế linh kiện bên trong và không còn không gian trống để mọi người có thể độ thêm khe SIM đơn giản như đã từng thực hiện gần đây mà yêu cầu các thao tác kỹ thuật thực hiện kỹ lưỡng hơn. Cụ thể, các kỹ thuật viên sẽ phải sử dụng các thủ thuật nhằm loại bỏ cụm loa trong hoặc thậm chí thay thế pin dung lượng nhỏ hơn để mở rộng không gian cho khe SIM.

Đó là những thao tác chắc chắn ảnh hưởng đến chất lượng linh kiện bên trong iPhone 15 series và không đảm bảo sự ổn định trong quá trình sử dụng. Ngoài tính tương thích hoặc lỗi phần mềm có thể gặp trong quá trình sử dụng, điều này cũng có thể gây ra những mối nguy hiểm tác động đến sức khỏe người tiêu dùng.

Đây là những chiếc iPhone 15 rẻ hơn đến 10 triệu đồng mà bạn phải tránh - 2
Thay vì mua iPhone lock, khách hàng được khuyến cáo mua máy chính hãng hoặc các model đời cũ hơn

Cũng cần nhớ rằng, iPhone khóa mạng đang dần kém hấp dẫn hơn cho người dùng do các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Apple cũng đã siết chặt hơn các hoạt động sử dụng SIM ghép khiến trải nghiệm của người dùng có thể bị ảnh hưởng.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng nên tránh xa các mẫu iPhone 15 khóa mạng ngay cả khi giá bán của chúng rẻ hơn đến 10 triệu đồng so với giá phiên bản phân phối chính hãng (VN/A). Giá iPhone cũng đã tốt rất nhiều, bên cạnh người dùng có nhiều lựa chọn phiên bản cũ giá rẻ hơn như iPhone 14 Pro/14 Pro Max,… mà không phải lo lắng trong quá trình sử dụng.

Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)

LEAVE A REPLY