Đây là lý do quan trọng nhất khiến 50% người dùng 8 năm mới đổi iPhone, xuất phát từ chính Apple

0
18
Có rất nhiều người phải xài một chiếc điện thoại iPhone từ 8 năm trở lên mới có ý định đổi máy.

Đối với nhiều người, dòng đời của một chiếc iPhone thường sẽ kéo dài khoảng 3 năm là có thể nâng cấp lên một series mới. Ví dụ, ở thời điểm hiện tại khi iPhone 15 Series vừa ra mắt, thì những người dùng đang xài dòng iPhone 11 Series hoặc 12 Series đã bắt đầu có thể đổi điện thoại. Tất nhiên, với những người có điều kiện thì 3 năm vẫn còn là… hơi lâu. Tuy nhiên, việc lên đời điện thoại phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện tài chính. Nhưng vẫn có không ít người phải đến 8 năm trở lên mới nâng cấp điện thoại.

Đây là lý do quan trọng nhất khiến 50% người dùng 8 năm mới đổi iPhone, xuất phát từ chính Apple
Người dùng bình thường sẽ có xu hướng lên đời iPhone sau khi sử dụng dòng cũ khoảng 3 năm trở lên

Mới đây, tổ chức nghiên cứu CCS Insight đã đưa ra một báo cáo cho biết dự kiến ​​đến cuối năm nay, số lượng iPhone trên thế giới sẽ vượt 1,3 tỷ chiếc, trong đó hơn 50% là điện thoại cũ. Báo cáo cũng dự đoán từ năm 2024, tuổi thọ trung bình của các dòng iPhone sẽ đạt 8 năm. Theo đó, iPhone bất ngờ trở thành điện thoại trưởng thành và bền bỉ bậc nhất dành cho người tiêu dùng ở thời điểm hiện tại.

Nguyên nhân cũng được chính báo cáo của CCS Insight chỉ ra, chính là vì các điện thoại iPhone theo từng Series gần như không có bất kỳ sự thay đổi nào quá nổi bật so với đời trước đó, cả về hình dáng, tính năng. Thậm chí, nếu người dùng không quá chú ý đến các yếu tố như tai thỏ, hay cổng sạc Lightning vẫn hoạt động bình thường, thì không việc gì phải nâng cấp lên iPhone 15 Series (tích hợp công nghệ Dynamic Island và cổng sạc USB Type-C). Chưa kể, chỉ cần khoảng 15 triệu, là người dùng có thể sở hữu một chiếc iPhone tân trang được bảo hành chính hãng, so với 25 - gần 40 triệu cho một chiếc iPhone mới cóng ra mắt ngay trong thời điểm đó.

Đây là lý do quan trọng nhất khiến 50% người dùng 8 năm mới đổi iPhone, xuất phát từ chính Apple - 1
Nhưng bây giờ thì thời gian sử dụng một chiếc iPhone có thể lên đến khoảng 8 năm trở lên

Thậm chí, theo đánh giá của nhiều người tiêu dùng, những chiếc điện thoại iPhone 12 Pro Max tới giờ vẫn hoạt động vô cùng trơn tru, mượt mà và phải ít nhất là 3 năm nữa, thì Apple mới tính đến việc ngưng cung cấp hệ điều hành mới cho dòng máy này theo quy tắc của hãng. Và khi đó thì chiếc điện thoại của nhà Táo cũng đã trải qua được ít nhất là 6 năm tuổi kể từ khi được chính thức ra mắt năm 2020.

Tất nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng kinh doanh của chính Apple và nhà Táo sẽ phải cân nhắc cũng như “xem xét nghiêm túc hơn” các chính sách và chiến lược trong tương lai.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY