Dấu hiệu nhận biết bạn đã bị chặn số điện thoại, chỉ một thao tác nhỏ là rõ ràng ngay

0
23
Đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã bị ai đó hoặc nhà mạng chặn số điện thoại.

Đôi khi, trong cuộc sống, người ta sẽ gặp một số vấn đề mà buộc phải chặn các số điện thoại liên lạc hoặc trở thành người bị chặn. Thế nhưng, chắc chắn không ai hỏi một người rằng có phải số điện thoại của họ đã bị chặn hay không và cũng sẽ không có ai thừa nhận đã chặn số của một mối quan hệ xung quanh mình. Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết cho việc này?

1/ Chỉ nghe chuông reo một lần và tắt ngay

Thông thường, khi gọi điện cho ai đó, người nghe sẽ nghe khoảng 10 tiếng bíp trước khi chuyển sang dạng hộp thư thoại. Thế nhưng, nếu bạn chỉ nghe được đúng 1 tiếng bíp rồi chuyển sang một chuỗi tiếng bíp như máy bận, thì nhiều khả năng là thuê bao của bạn đã bị người nghe chặn.

Dấu hiệu nhận biết bạn đã bị chặn số điện thoại, chỉ một thao tác nhỏ là rõ ràng ngay
Có rất nhiều cách để biết đã bị chặn cuộc gọi (ảnh minh họa)

2/ Thông báo bất thường khi gọi điện thoại

Nếu bạn gọi cho họ 2 hoặc 3 lần một ngày và nhận được cùng một thông báo, nhiều khả năng số điện thoại của bạn đã bị chặn. Tất nhiên, cũng có trường hợp thuê bao đã tắt máy nhưng nếu ở ngoài vùng phủ sóng, người gọi sẽ có thể nghe được: “Tất cả các mạng đều đang bận”.

3/ Tín hiệu bận hoặc ngắt kết nối nhanh

Nếu bạn nhận được tín hiệu báo bận trước khi cuộc gọi bị ngắt, thì như đã đề cập ở trên, rất có thể thuê bao của bạn đã bị chặn. Bởi lẽ, trong nhiều trường hợp, nếu thuê bao đang bận, bạn sẽ nghe tiếng chuông bận ngay khi vừa gọi chứ không cần phải kết nối vào cuộc gọi.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY