Đánh cắp iPhone trưng bày: Câu chuyện tưởng ‘ngon ăn’ nhưng lại đi kèm ‘kết đắng’

0
25
Vẫn còn rất nhiều người có suy nghĩ rằng những chiếc điện thoại iPhone được trưng bày sẽ dễ dàng bị đánh cắp.

Đối với một số người, việc ăn cắp các điện thoại, ví dụ như iPhone, khi chúng đang ở hàng trưng bày là chuyện khả thi. Bởi lẽ, theo những người này, các điện thoại trưng bày đồng nghĩa với chúng có thể có nhiều lỗi, hoặc chưa được cài đặt đầy đủ các tính năng bảo mật. Nhưng đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Bởi lẽ, với những ai rành về iPhone thì đều biết, những chiếc điện thoại được mang ra trưng bày đều có gắn những bảo mật đặc biệt từ chính hãng (Apple) và chúng chỉ sử dụng được khi Apple xác định được IP vẫn còn ở những địa chỉ quy định (là các store). Do đó, một khi chúng được đưa ra khỏi cửa hàng mà chưa có sự cho phép, Apple hoàn toàn có thể hủy kích hoạt từ xa ngay lập tức và biến chiếc điện thoại đó thành… sắt vụn.

Đánh cắp iPhone trưng bày: Câu chuyện tưởng 'ngon ăn' nhưng lại đi kèm 'kết đắng'
Hoàn toàn không có chuyện iPhone trưng bày là dễ lấy cắp

Chưa kể, theo một số chuyên gia công nghệ, Apple còn cài đặt những tính năng giúp những chiếc iPhone trưng bày có thể nhận diện người đang sử dụng. Từ đó, nếu có bất kỳ chuyện gì xảy ra liên quan đến vấn đề an ninh, Apple sẽ ngay lập tức xử lý và những hình ảnh “thủ phạm” (nếu có) sẽ được gửi ngay cho các cơ quan an ninh.

Đánh cắp iPhone trưng bày: Câu chuyện tưởng 'ngon ăn' nhưng lại đi kèm 'kết đắng' - 1
Một vụ cướp iPhone trưng bày ở Mỹ mới đây

Mới đây, một sự việc ăn cắp iPhone trưng bày tại Mỹ khiến dân tình xôn xao khi nhiều kẻ đột nhập đã xông vào một cửa hàng và lấy cắp các iPhone đang được trưng bày tại đây. Và đây không phải lần đầu những sự việc như thế này xảy ra. Trong nhiều năm qua, các cửa hàng của Apple luôn là mục tiêu tấn công, nhất là khi xảy ra các vụ bạo loạn. Cách đây vài năm, khi trào lưu “Black Lives Matter” kéo theo nhiều cuộc biểu tình, các cửa hàng của Apple tại khu vực biểu tình đã phải tạm đóng cửa để tránh trộm cắp.

Duy Lộc (SHTT)

LEAVE A REPLY